Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตลอดทั้งวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ย. 59 เวลา 21:58:18 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

ที่ท้องสนามหลวง วันนี้มีประชาชนที่เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนมากที่สุด ตั้งแต่เปิดให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพมาตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลำปาง ศรีสะเกษ และสตูล ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 22.30 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 45,284 คน

สำหรับประชาชนที่ยังไม่เคยเดินมาที่ท้องสนามหลวง และอยากเข้าไปกราบถวายบังคบพระบรมศพ และสับสนว่าจะต้องเข้าแถวจุดใด ให้เริ่มจากเดินผ่านจุดคัดกรอง จุดใดก็ได้ทั้ง 8 จุด ที่ตั้งอยู่โดยรอบท้องสนามหลวง ซึ่งจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนที่จุดตรวจ จากนั้นเดินไปเข้าแถว โดยสังเกตุลูกบอลใหญ่สีขาวที่เขียนว่า จุดเข้าคิว ซึ่งจะมีเจ้าหน้าคอยให้คำแนะนำว่า จะต้องไปนั่งที่เต็นท์ใด ซึ่งจะมีตั้งแต่เต้นท์ ก ถึงเต็นท์ ซ ที่พร้อมรองรับประชาชนได้เต็นท์ละ 1,500 คน และหากต้องการจะเข้าห้องน้ำก็แจ้งเจ้าหน้าที่และรับบัตรคิว เพื่อป้องกันการแทรกคิว

พลตํารวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยระหว่างการลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำขอความร่วมมือประชาชนที่จะเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ให้แต่งกายให้เรียบร้อย เหมาะสม สำหรับผู้ชายให้สวมเสื้อคอปก หรือเสื้อแขนยาว และผู้หญิงต้องสวมกระโปรงหรือผ้าถุงเท่านั้น ห้ามสวมเสื้อแขนกุด ขณะเดียวกันประชาชนสามารถมายืมได้ที่รอบท้องสนามหลวง ทั้งข้างเต็นท์ ก โดยกรุงเทพมหานคร และอีกจุดคือข้างเต็นท์รอคอย เพื่อความรวดเร็วควรสำรวจการแต่งกายของตนก่อนไปเข้าแถว ส่วนกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งประชาชนสามารถมาร่วมกิจกรรมนี้ได้ แต่ไม่ได้เปิดให้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ตามจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ยังคงเข้มงวดตามปกติ และตรวจยึดของมีคม 132 ชิ้น ส่วนใหญ่เป็นมีดคัตเตอร์ และกรรไกร ไม่ใช่อาวุธร้ายแรง พร้อมขอความร่วมมือสำหรับประชาชนที่ต้องการจะเดินทางมา ให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะเพื่อลดปัญหาจราจรติดขัด

นอกจากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำรถกอล์ฟทั้งหมด 8 คัน มาให้บริการรับส่งประชาชน ทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ หลังจากที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งหลายคนต้องรอเป็นเวลาหลายชั่วโมง อาจเกิดความเมื่อยล้า โดยเจ้าหน้าที่จะรอรับที่ประตูทางออก ฝั่งจุดคัดกรองที่สอง ไปส่งที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS