Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักท่องเที่ยวทยอยขึ้นดอยชมทะเลหมอกสัมผัสอากาศหนาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ย. 59 เวลา 22:06:42 น.

จำนวนผู้ชม : 192

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ว่าประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น และอุณหภูมิลดลง 2-3 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็เริ่มทยอยเดินทางกันไปสัมผัสกับอากาศบนยอดดอยเพื่อชมความงามของทะเลหมอกและไม้เมืองหนาวกันแล้ว 

บรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า พร้อมกับม่านหมอกที่พัดรวมตัวกันบริเวณช่องเขา บริเวณจุดชมวิวบนฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบกองร้อยทหารม้าที่ 2 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ยังคงสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ทยอยเดินทางกันมาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นกันบนยอดดอยแห่งนี้ได้ตลอด แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงสายจนถึงเวลาเที่ยงวัน แต่อุณหภูมิบนยอดดอยแห่งนี้ก็ยังอยู่ที่ประมาณ 16-17 องศาเซลเซียส และมีหมอกลงจัดตลอดทั้งวัน ซึ่งพอฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นภาพของม่านหมอกและก้อนเมฆสีขาวสวยงาม ที่เคลื่อนผ่านไปมาระหว่างแนวชายแดนของไทยกับเมียนมาได้

ส่วนที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรยากาศของทะเลหมอกในยามเช้าก็สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมวิวได้อย่างชัดเจนบนจุดชมวิว 360 องศา ที่เขาตะเคียนโง๊ะ และ จุดชมวิวหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อ โดยที่นี่จะมีทะเลหมอกปรากฎขึ้นทุกวันในตอนเช้า ท่ามกลางทิวทัศน์บนยอดดอยและอุณหภูมิประมาณ 12-14 องศาเซลเซียส ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมากางเต็นท์พักผ่อนสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งนอกจากนี้ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ยังมีภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า และอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงให้นักเที่ยวได้ขึ้นมาชมมนเสน่ห์ของทะเลหมอกอีกด้วย

ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างแห่เข้าชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์กันอย่างคึกคัก โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับปรุงสวนดอกไม้เนเธอแลนด์ให้มีมิติหลากหลายมากขึ้น ซึ่งในปลายปีนี้จะมีนำดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ และดอกลาเวนเดอร์ มาปลูกอีกจำนวน 14,000 ต้น นอกจากนี้พื้นที่จัดแสดงยังประกอบด้วย หอคำหลวง และบ้านทรงไทย ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาถ่ายภาพที่ระลึกกันตามมุมต่างๆ รวมทั้งยังมีส่วนจัดแสดงพระราชกรนียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 และนำเสนอวิถีชีวิตความเป็นไทยได้อีกด้วย 

ขณะเดียวกันทุ่งดอกเก๊กฮวย ภายในสำนักฟาร์ม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้ผลิดอกบานสะพรั่งกว่า 15,000 ต้น บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเก็บภาพความประทับใจกัน โดยความพิเศษของแปลงดอกเก๊กฮวยนี้ เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอินทรีย์จังหวัดเชียงใหม่ ที่ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกเก๊กฮวยอินทรีย์สร้างรายได้ทดแทนการปลูกดอกเบญจมาศที่ราคาไม่คงที่และมีปัญหาด้านโรคระบาด ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้กว่า 20,000 บาท ต่อครอบครัวใน 1 รอบของการปลูก นักท่องเที่ยวจึงสามารถมาสัมผัสกับลมหนาวและความเหลืองอร่ามของดอกเก๊กฮวยได้ที่นี่ตลอดทั้งวัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS