Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตลอดทั้งวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ย. 59 เวลา 22:01:31 น.

จำนวนผู้ชม : 235

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวังเเละท้องสนามหลวง ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช กว่า 43,000 คน ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนที่นำบุตรหลานมาด้วย ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการพลัดหลง

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัด แม่ฮ่องสอน เลย ปราจีนบุรี และจังหวัดสงขลา ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 22.10 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 43,653 คน 

ส่วนการรักษาความปลอดภัย พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวันนี้ว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยจุดคัดกรองทุกจุดยังคงเข้มงวดตามปกติ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่นำบุตรหลานมาด้วย ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากในแต่ละวันมีประชาชนเดินทางมาที่บริเวณท้องสนามหลวงจำนวนมาก และควรเขียนชื่อพร้อมเบอร์ติดต่อกลับไว้ที่ตัวเด็กหากเกิดกรณีพลัดหลง ขณะเดียวกันกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำบัตรห้อยคอเด็กมามอบให้กับผู้ปกครอง ซึ่งสามารถติดต่อขอรับได้ที่บริเวณจุดคัดกรอง แต่หากเกิดการพลัดหลงขึ้น สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้บริเวณเต้นท์กองอำนวยการ หรือโทร.1899

เช่นเดียวกับบริเวณเต็นท์ พม.เพื่อพ่อหลวง โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำสายรัดข้อมือ เพื่อป้องกันการพลัดหลงมาแจกให้กับผู้ปกครอง และสามารถนำเสื้อเก่าสีใดก็ได้ มาแลกเสื้อดำตัวใหม่ โดยกรณีนี้เฉพาะเด็กเท่านั้น นอกจากนี้ที่เต็นท์ พม.ยังขอรับบริจาคเสื้อสีใดก็ได้ เพื่อจะนำไปย้อม และส่งมอบให้ผู้ด้อยโอกาสต่อไป 

ส่วนบรรยากาศบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง วันนี้เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครเตรียมย้ายจุดให้บริการยืมผ้าถุงเพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ จากฝั่งทิศใต้มายังฝั่งทิศเหนือ ข้างเต้นท์รอคอยที่ 1 หรือเต็นท์กอไก่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน สามารถยืมผ้าถุงได้อย่างสะดวก เป็นจุดที่สังเกตได้ง่าย เนื่องจากจุดเดิมจะต้องคืนพื้นที่สำหรับการสร้างพระเมรุมาศ โดยผู้ที่ยืมผ้าถุงแล้ว เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้ส่งคืนได้ที่ประตูเทวาภิรมย์บริเวณทางออก โดยไม่ต้องนำกลับมาส่งคืนที่เต็นท์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS