Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งติดตามคนร้ายยิงหญิงตั้งครรภ์เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 22:35:51 น.

จำนวนผู้ชม : 321

กรุณารอสักครู่...

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงในเหตุการณ์ที่หญิงตั้งครรภ์ 9 เดือนถูกยิงเสียชีวิต โดย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประณามการกระทำของคนร้ายที่โหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม

นายปิติเลิศ ทองชูใจ สามีของนางสาวรัตติกาล จ่าวัง ยังคงเสียใจกับการเสียชีวิตของนางสาวรัตติกาลพร้อมลูกในครรภ์ 9 เดือน จากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนประกบยิง บริเวณตลาดบ้านปาลัส ม.1 ต.ควน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 พ.ย. ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของชีวิต ไม่อยากให้ประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องตกเป็นเหยื่อความรุนแรงโหดเหี้ยมเช่นนี้อีก  ซึ่งงานบำเพ็ญกุศลศพของนางสาวรัตติกาลที่วัดควนใน ต.ควน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นไปด้วยความเศร้าโศกพันตำรวจเอก ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้ไปวางพวงหรีดเคารพศพ มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต และกล่าวว่าจะเร่งให้ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมหลักฐาน โดยเบื้องตนเจ้าหน้าที่พอรู้ตัวคนร้ายแล้ว เชื่อว่าเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุในพื้นที่มาก่อน

นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้มามอบเงินช่วยเหลือให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต และกล่าวว่า เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้คนจำนวนมาก ไม่เฉพาะไทยพุทธ แต่ไทยมุสลิมก็รู้สึกเสียใจเช่นเดียวกัน เพราะเป็นการก่อเหตุกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กไม่ควรตกเป็นเป้าโจมตี  จึงหวังว่าทางเจ้าหน้าที่จะสามารถนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมให้ได้  

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ไปเยี่ยมนางสายใจ ทองดี อายุ 26 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกัน โดยญาติและเจ้าหน้าที่กำลังหารือกับแพทย์เพื่อจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของผู้ที่สูญเสียและบาดเจ็บจากการกระทำอันไร้มนุษยธรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้งยังได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องและกำลังร่วม 3 ฝ่าย รวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และกล้องวงจรปิด ตลอดจนบูรณาการมาตรการด้านการข่าวเพื่อบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิด และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS