Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 22:18:32 น.

จำนวนผู้ชม : 321

กรุณารอสักครู่...

สำหรับบรรยากาศที่พระบรมหาราชวังและท้องสนามหลวง ตลอดวันนี้ มีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 45,000 คน ซึ่งถือเป็นจำนวนมากที่สุดตั้งแต่เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหาคร ยืนยันว่า แม้จะมาก แต่จะให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพให้หมดภายในคืนนี้

ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมากพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดแพร่ ประจวบคีรีขันธ์ ร้อยเอ็ด และจังหวัดระนอง ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ทั้งหมด 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตั้งแต่เวลา 05.00 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้มากกว่าเมื่อวาน ซึ่งมียอดกว่า 45,259 คน ซึ่งถือว่า มากที่สุดตั้งแต่เปิดให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

สำหรับช่วงวันหยุดยาวในวันที่ 3-5 ธันวาคม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพมากกว่าที่ผ่านมา จึงได้จัดเตรียมเก้าอี้รองรับประชาชนเพิ่ม และติดตั้งพัดลมในแต่ละเต็นท์ เพิ่มจุดบริการน้ำดื่ม เตรียมกำลังอาสาสมัครเดินแจกจ่ายอาหาร และจะมีการเพิ่มรถสุขาอีกด้วย ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด แต่ไม่มีที่พัก สามารถลงทะเบียนขอที่พักได้ที่กองอำนวยการร่วม โดยทางกรุงเทพมหานครได้มีรถบริการรับส่งตามช่วงเวลาที่กำหนด

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยตามจุดคัดกรอง ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด ซึ่งตลอดทั้งวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้จะตรวจพบอาวุธมีคม คัตเตอร์และกรรไกร จำนวน 180 ชิ้นก็ตาม แต่ไม่พบว่า จะนำมาก่อเหตุร้ายแต่อย่างใด ด้านการจราจรรอบพื้นที่ท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้ง 2 วันคือ เมื่อวานกับวันนี้ ผู้บัญชาการนครบาล ระบุว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นทางรอบนอก ทั้งนี้มีการเพิ่มมาตรการเข้มงวดดูแลประชาชน โดยการแก้ไขซ่อมแซมกล้องวงจรปิดบางจุด เพื่อให้เห็นมุมที่ยังเป็นมุมอับ

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมกิจจกรรม Big Cleaning Day ในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้หากมาเป็นกลุ่มคณะสามารถแจ้งความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่หมายเลข 1555 หากไม่ได้มาเป็นกลุ่มคณะก็สามารถมาเข้าร่วมกิจกรรมได้เลย โดยวันที่ 1 จะมีการรวมพลตั้งแถวตั้งแต่ 07.00 น. บริเวณท้องสนามหลวง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS