Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนจำนวนมากกราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 16:26:13 น.

จำนวนผู้ชม : 85

กรุณารอสักครู่...

เมื่อวานนี้ มีประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ มากถึง 45,000 กว่าคน ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับผู้คน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเดินทางมาในช่วงบ่ายของวันธรรมดาบ้าง เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อคิวเป็นเวลานาน

วันนี้ เป็นอีกวันหยุดที่มีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เมื่อช่วงบ่ายบริเวณท้องสนามหลวง ฝั่งทางทิศใต้ เต็มไปด้วยผู้คน เพราะว่าทางฝั่งทิศเหนือมีคนที่เดินทางมาเป็นจำนวนมากจนทำให้เต็นท์รอคอย ที่ปกติรองรับคนได้มากกว่า 15,000 คนเต็มแล้ว ทำให้แถวของผู้คนต้องมาต่อทางฝั่งทิศใต้แทน ซึ่งตั้งแต่ช่วงบ่าย ครึ่งวงกลมของสนามหลวง ทางฝั่งทิศใต้ เกือบเต็มแล้ว นั่นหมายถึงมีประชาชนที่รอเข้าถวายบังคมพระบรมศพ มากกว่า 20,000 คน 

โดยตลอดทั้งวันประชาชนที่มาด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี พร้อมกับนำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ติดตัวมาค่อย ๆ เดินฝ่าแสงแดดที่แผดเผาเข้าไปอย่างเป็นระเบียบ ภายในพระบรมมหาราชวัง และ ปราศจากสีหน้าแห่งความเหน็ดเหนื่อยแม้จะต้องรอนานมากกว่า 8 ชั่วโมงก็ตาม

ซึ่งวันนี้ การจัดระเบียบผู้คนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็ว เพียงแค่ครึ่งเช้ามีผู้เข้าไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ มากกว่า 20,000 คน และจนถึงขณะนี้มีมากถึง 30,000 คน

หลายคนตั้งใจจะเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพในสัปดาห์นี้แทนช่วงสัปดาห์หน้า ที่จะปิดการเข้ากราบในวันที่ 1-2 ธันวาคม เพราะจะมีพระพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร 50 วัน และ ยังเป็นวันหยุดยาว 3-5 ธันวาคม เพื่อเลี่ยงคนที่คาดว่าจะมีจำนวนมาก

ขณะที่เมื่อวานนี้ มีประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ มากถึง 45,259 คน ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่เปิดให้ประชาชนเข้ากราบ ซึ่งทาง กอร.รส.ขอให้ประชาชนทยอยมาในวันธรรมดาช่วงบ่าย หรือ มาช่วงหลังวันที่ 20 มกราคม ปีหน้า ซึ่งเสร็จสิ้นพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร 100 วัน ที่จะลดพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ลงจากวันละ 4 รอบ เหลือ 2 รอบ 

ขณะที่วันนี้ กทม.ได้นำเต็นท์มาตั้งทางฝั่งทิศเหนือของท้องสนามหลวง เพิ่มอีก 8 หลัง พร้อมกับติดตั้งจอ LED ถ่ายทอดพระราชพิธีสลับกับสารคดีเพิ่มเติม 

ด้านกองอำนวยการร่วม ได้ประชุมวางแผนกิจกรรม Big Cleaning Day ที่จะจัดขึ้นวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณท้องสนามหลวงและโดยรอบ เพื่อแบ่งงานและวางแผนการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS