กล้องหน้ารถประชาชนบันทึกภาพรถทัวร์ตกเหวที่ จ.อุตรดิตถ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 16:23:22 น.

จำนวนผู้ชม : 279

กรุณารอสักครู่...

อุบัติเหตุรถทัวร์ผู้สูงวัยตกเหวเขาพลึง จังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ เมื่อหลายวันก่อน ล่าสุด มีภาพจากกล้องหน้ารถประชาชนที่ขับอยู่เลนตรงข้ามบันทึกภาพไว้ขณะรถทัวร์เสียหลักก่อนจะพุ่งตกเหว

ภาพจากกล้องหน้ารถของ คุณสมเกียรติ แจ้งกิตติ ที่บันทึกภาพได้ขณะกำลังขับขึ้นเขาพลึงอย่างช้าๆ เนื่องจากเป็นทางลาดชัน และสามารถจับภาพเหตุการณ์รถทัวร์ตกเหวได้ จะเห็นรถทัวร์คันนี้วิ่งมาด้วยความเร็วก่อนจะพุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นกลางถนนอย่างแรงแล้วเสียหลักตกลงเหวลึก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก

อุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างสรุปผลของหลายหน่วยงานที่ลงพื้นที่ตรวจสภาพถนน รถทัวร์ และ ผู้โดยสาร โดยทีมศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทย เข้าร่วมตรวจสอบด้วย

สรุปเบื้องต้นว่า คนขับไม่สามารถควบคุมความเร็วได้ทำให้รถเสียการทรงตัว ซึ่งต้องรอผลจากจีพีเอส หรือ ระบบติดตามรถที่บันทึกข้อมูลการขับขี่ไว้ 

ส่วนที่จังหวัดพังงา เมื่อช่วงบ่าย เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไถลลงข้างทาง ถนนเพชรเกษม สายตะกั่วทุ่ง-พังงา บริเวณหน้า บขส.โคกกลอย บนรถมีนักท่องเที่ยว 40 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง 3 คน ส่วนสาเหตุเกิดจากระบบเบรครถทัวร์มีปัญหา เบรคไม่อยู่ และ ทางข้างหน้าเป็นสี่แยกไฟแดง มีรถจำนวนมาก  คนขับรถจึงตัดสินใจหักรถลงข้างทางแทนเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับรถคันอื่นๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS