Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-อุทยานฯ ราชพฤกษ์เตรียมพื้นที่จัดงานเมื่อดอกไม้ในสวนของพ่อบาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 14:00:16 น.

จำนวนผู้ชม : 449

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เนรมิตพื้นที่กว่า 400 ไร่ ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้เมืองหนาวนับล้านดอก เตรียมเปิดงานเมื่อดอกไม้ในสวนของพ่อบาน เรียนรู้เดินตามงานของพ่อ ข้ามปี 90 วันเต็ม

เจ้าหน้าที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เร่งมือนำดอกไม้นับล้านดอกลงปลูกบนพื้นที่ 400 กว่าไร่ พร้อมปรับปรุงพื้นที่ตามสวน และ ส่วนจัดแสดงต่างๆ เพื่อเตรียมเปิดงาน"เมื่อดอกไม้ในสวนของพ่อบาน เรียนรู้เดินตามงานของพ่อ"ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2560 ระยเวลา 90 วัน เพื่อเป็นการสืบสานต่อพระราชปณิธานตามพระราชดำริ เผยแพร่พระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์

การจัดงานครั้งนี้เพื่อให้ประชาชนคนไทยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เรียนรู้ซาบซึ้งในพระจริยาวัตร พระอัจฉริยภาพ หลักการทรงงานที่ประชาชนชาวไทยต้องน้อมนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปอย่างที่พ่อต้องการ 

นางสาวพิชญากานต์ หน่อแก้วมูล ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวว่าการจัดงานแบ่งเป็น 9 ไฮไลท์ เริ่มจากไฮไลท์ที่ 1 นิทรรศการ 7 ทศวรรษ กษัตริย์นักพัฒนา ณใต้หอคำหลวง

ไฮไลท์ที่ 2 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำคัญของงานนี้ ดิน น้ำ ป่า ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ สวนเกษตรทฤษฎีใหม่ แสดงวิถีเกษตรของพ่อ จากนภา ภูผา สู่มหานที

ไฮไลท์ที่ 3 เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของมูลนิธิโครงการหลวง ดั่งคำขวัญที่ว่า โครงการหลวง ช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก

ไฮไลท์ที่ 4 ล้านเหตุผลที่คนไทยรักในหลวง รัชกาล 9 ชมภาพแห่งความทรงจำเมื่อครั้งเสด็จประพาสจังหวัดเชียงใหม่

ไฮไลท์ที่ 5 ร่วมรังสรรค์ สร้างสังคมที่ดีผ่านหน่วยงานภาคี นิทรรศการจากองค์กรชั้นนำของประเทศ ที่ได้น้อมนำโครงการในพระราชดำริด้านต่างๆ มาปรับใช้เพื่อประโยชน์ต่อสังคม

ไฮไลท์ที่ 6 ชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวอีกนับล้านดอก จากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง พร้อมใจกันเบ่งบานงดงามให้ได้ชื่นชม และ ประทับใจกันตลอด 90 วัน

ไฮไลท์ที่ 7 อิ่มบุญ สุขใจ กับเส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล สุขใจไปกับสวนสวยดอกไม้งาม

ไฮไลท์ที่ 8 ตลาดสินค้าเกษตร จำหน่ายผลิตภัณฑ์และผลิตผลทางการเกษตรล้วนเป็นผลผลิตของเกษตรกรบนพื้นที่สูง ที่ได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตจนเกิดผลสำเร็จ

และไฮไลท์ที่ 9 กิจกรรมพิเศษและกิจกรรมในวันสำคัญต่างๆ ซึ่งทุกไฮไลท์นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่ทุกคนไม่ควรพลาดจะเดินทางมาเที่ยวชมสวนของพ่อ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS