Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.จำนวนมากเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันหยุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ย. 59 เวลา 16:48:41 น.

จำนวนผู้ชม : 141

ประชาชนจำนวนมากเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความอาลัย

เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอเวลาเดินเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง และขึ้นไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ด้วยความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง คอยอำนวยความสะดวก เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และอาจจะขยายเวลาการเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพออกไป ตามความเหมาะสม จากเดิมกำหนดเวลาไว้เวลา 21.00 น.เพื่อให้ทุกคนที่ตั้งใจเดินทางมาได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ได้ครบทุกคน  

ซึ่งในจำนวนนี้มี นายชิติ รัตนประภา ที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปม รวมอยู่ด้วย โดยเดินทางมาจาก จ.ยะลา และปฏิเสธที่จะใช้ช่องทางพิเศษ โดยให้เหตุผลว่า จะเป็นการเอาเปรียบคนอื่น พร้อมขอให้คนไทยรักและสามัคคีกัน โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ประเทศไทยเกิดความสงบสุขดังเดิม อย่างที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยากให้คนไทยรักกัน


ที่สนามหลวงยังมีจิตอาสาจากหลายหน่วยงาน ร่วมบริการประชาชน ซึ่งวันนี้ ตัวแทนชมรมสถาบันวิทยาการพลังงาน หรือ ชวพน.แจกพระบรมฉายาลักษณ์ แบบต่าง ๆ 9 แบบ ให้กับประชาชนที่ไปนั่งรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเต้นท์พักคอยกว่า 3,500 แผ่น พร้อมประกอบอาหารข้าวไข่เจียว กว่า 3,000 ชาม ให้กับประชาชน ที่เต๊นท์บริการประชาชน

ส่วนการดูแลความเรียบร้อย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เน้นย้ำให้ตำรวจตรวจเข้มการเข้าออกพื้นที่ โดยเฉพาะการตรวจสัมภาระ สิ่งต้องห้าม เพื่อให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสูงสุด โดยผู้ที่จะเข้ามาในท้องสนามหลวง จะต้องเดินผ่านเครื่องสแกน และผ่านการตรวจค้นกระเป๋า เพื่อไม่ให้นำอาวุธของมีคมเข้ามาในพื้นที่
 

นอกจากนี้ ในส่วนของที่พักค้างคืน ที่สนามม้านางเลิ้งจัดไว้รองรับประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด วันนี้ โฆษก กทม.แจ้งว่างดให้บริการ เนื่องจากวันพรุ่งนี้สนามม้านางเลิ้งจะมีกิจกรรม แต่ประชาชนสามารถเดินทางไปพักที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ได้ ซึ่งรองรับประชาชนได้ 500-600 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS