Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.จำนวนมากเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันหยุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ย. 59 เวลา 16:48:41 น.

จำนวนผู้ชม : 86

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนจำนวนมากเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความอาลัย

เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอเวลาเดินเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง และขึ้นไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ด้วยความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง คอยอำนวยความสะดวก เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และอาจจะขยายเวลาการเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพออกไป ตามความเหมาะสม จากเดิมกำหนดเวลาไว้เวลา 21.00 น.เพื่อให้ทุกคนที่ตั้งใจเดินทางมาได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ได้ครบทุกคน  

ซึ่งในจำนวนนี้มี นายชิติ รัตนประภา ที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปม รวมอยู่ด้วย โดยเดินทางมาจาก จ.ยะลา และปฏิเสธที่จะใช้ช่องทางพิเศษ โดยให้เหตุผลว่า จะเป็นการเอาเปรียบคนอื่น พร้อมขอให้คนไทยรักและสามัคคีกัน โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ประเทศไทยเกิดความสงบสุขดังเดิม อย่างที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยากให้คนไทยรักกัน


ที่สนามหลวงยังมีจิตอาสาจากหลายหน่วยงาน ร่วมบริการประชาชน ซึ่งวันนี้ ตัวแทนชมรมสถาบันวิทยาการพลังงาน หรือ ชวพน.แจกพระบรมฉายาลักษณ์ แบบต่าง ๆ 9 แบบ ให้กับประชาชนที่ไปนั่งรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเต้นท์พักคอยกว่า 3,500 แผ่น พร้อมประกอบอาหารข้าวไข่เจียว กว่า 3,000 ชาม ให้กับประชาชน ที่เต๊นท์บริการประชาชน

ส่วนการดูแลความเรียบร้อย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เน้นย้ำให้ตำรวจตรวจเข้มการเข้าออกพื้นที่ โดยเฉพาะการตรวจสัมภาระ สิ่งต้องห้าม เพื่อให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสูงสุด โดยผู้ที่จะเข้ามาในท้องสนามหลวง จะต้องเดินผ่านเครื่องสแกน และผ่านการตรวจค้นกระเป๋า เพื่อไม่ให้นำอาวุธของมีคมเข้ามาในพื้นที่
 

นอกจากนี้ ในส่วนของที่พักค้างคืน ที่สนามม้านางเลิ้งจัดไว้รองรับประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด วันนี้ โฆษก กทม.แจ้งว่างดให้บริการ เนื่องจากวันพรุ่งนี้สนามม้านางเลิ้งจะมีกิจกรรม แต่ประชาชนสามารถเดินทางไปพักที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ได้ ซึ่งรองรับประชาชนได้ 500-600 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS