Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.เตรียมความพร้อมรับมือ ปชช.ถวายบังคมพระบรมศพช่วงสุดสัปดาห์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 59 เวลา 21:46:22 น.

จำนวนผู้ชม : 252

กรุงเทพมหานครเตรียมความพร้อมรับมือประชาชน ที่จะเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันเสาร์อาทิตย์นี้ ที่คาดว่าจะมากกว่าวันธรรมดา 

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศเพื่อรอเข้าแถวมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ โดยวันนี้มีตัวแทนจากจังหวัดพิษณุโลก นนทบุรี มุกดาหาร และจังหวัดภูเก็ต ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา 3,000 คน โดยแบ่งเป็นจังหวัดละ 750 คน ทางสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมในวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 21.35 น. สรุปยอดรวมประชาชนวันนี้ทั้งหมด 34,111 คน

สำหรับการทำบัตรลาคิวชั่วคราว เพื่อให้ประชาชนในแถว ไปทำธุระส่วนระหว่างรอแถวได้ ในบัตรจะระบุหมายเลขชัดเจน และมีการแบ่งเฉพาะเจาะจงแต่ละเต็นท์ ด้านผู้ว่า กทม.บอกว่าประชาชนเริ่มมีความเข้าใจในการปฏิบัติตัวในการเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพมากขึ้น และได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเป็นอย่างดี ส่วนวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหยุด กรุงเทพมหานคร จะสำรองห้องสุขา เพิ่มขึ้นอีก 6 คัน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจอาวุธ และสิ่งเทียมอาวุธ พร้อมกับขยายช่องทางการเข้าจุดคัดกรอง ตามจุดที่มีนักท่องเที่ยว และประชาชนผ่านเข้าออกจำนวนมาก เพื่อให้เกิดความคล่องตัว ส่วนการจัดทำกิจกรรมทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณท้องสนามหลวงและพื้นที่โดยรอบ จะเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 30 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม จากนั้นจะตรวจสอบทุกพื้นที่และตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของซุ้มถวายความอาลัยตามจุดต่างๆ ทั้งระบบไฟฟ้า ระบบประปา กล้องวงจรปิด เพื่อต้อนรับประชาชนที่จะมากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันที่ 3 ธันวาคม ส่วนในวันที่ 5 และ 6 ธันวาคม เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตามปกติ แต่งดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในพระบรมหาราชวัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS