Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.เตรียมความพร้อมรับมือ ปชช.ถวายบังคมพระบรมศพช่วงสุดสัปดาห์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 59 เวลา 21:46:22 น.

จำนวนผู้ชม : 240

กรุงเทพมหานครเตรียมความพร้อมรับมือประชาชน ที่จะเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันเสาร์อาทิตย์นี้ ที่คาดว่าจะมากกว่าวันธรรมดา 

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศเพื่อรอเข้าแถวมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ โดยวันนี้มีตัวแทนจากจังหวัดพิษณุโลก นนทบุรี มุกดาหาร และจังหวัดภูเก็ต ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา 3,000 คน โดยแบ่งเป็นจังหวัดละ 750 คน ทางสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมในวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 21.35 น. สรุปยอดรวมประชาชนวันนี้ทั้งหมด 34,111 คน

สำหรับการทำบัตรลาคิวชั่วคราว เพื่อให้ประชาชนในแถว ไปทำธุระส่วนระหว่างรอแถวได้ ในบัตรจะระบุหมายเลขชัดเจน และมีการแบ่งเฉพาะเจาะจงแต่ละเต็นท์ ด้านผู้ว่า กทม.บอกว่าประชาชนเริ่มมีความเข้าใจในการปฏิบัติตัวในการเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพมากขึ้น และได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเป็นอย่างดี ส่วนวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหยุด กรุงเทพมหานคร จะสำรองห้องสุขา เพิ่มขึ้นอีก 6 คัน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจอาวุธ และสิ่งเทียมอาวุธ พร้อมกับขยายช่องทางการเข้าจุดคัดกรอง ตามจุดที่มีนักท่องเที่ยว และประชาชนผ่านเข้าออกจำนวนมาก เพื่อให้เกิดความคล่องตัว ส่วนการจัดทำกิจกรรมทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณท้องสนามหลวงและพื้นที่โดยรอบ จะเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 30 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม จากนั้นจะตรวจสอบทุกพื้นที่และตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของซุ้มถวายความอาลัยตามจุดต่างๆ ทั้งระบบไฟฟ้า ระบบประปา กล้องวงจรปิด เพื่อต้อนรับประชาชนที่จะมากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันที่ 3 ธันวาคม ส่วนในวันที่ 5 และ 6 ธันวาคม เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตามปกติ แต่งดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในพระบรมหาราชวัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS