Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดแผนประทุษกรรม คดีปล้นรถขนเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 59 เวลา 16:02:59 น.

จำนวนผู้ชม : 576

กรุณารอสักครู่...

คดีนี้ แม้ว่าจะมีการวางแผนมาอย่างแนบเนียน แต่ตำรวจก็ใช้เวลาในการสืบสวนเพียง 4 วัน จนจับกุมคนร้ายได้ หนึ่งในเบาะแสสำคัญก็คือ โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทิ้งไว้

ระหว่างเจ้าหน้าที่ธนาคารนำเงินสดมาใส่ในตู้เอทีเอ็ม. ภายในปั้มนายเปี๊ยก ซึ่งถูกส่งตัวให้เข้าไปขายป๊อปคอร์นในปั้ม เพื่อดูต้นทางและชี้เป้า เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ธนาคารขนเงินมา ได้โทรศัพท์ส่งสัญญาณให้นายไชยเดช ใส่เสื้อเกราะของ สิบตำรวจตรี วิฑูรย์ น้องชาย จอดเตรียมพร้อมอยู่ฝั่งตรงข้ามปั้ม

เมื่อได้รับสัญญาณนายไชยเดช จึงได้ขี่จักรยานยนต์เข้าไปใช้อาวุธปืนชิงเงิน 5 ล้านบาท โดยทำทีทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ หวังให้ตำรวจหลงทาง แต่โทรศัพท์นี้กลับเป็นเบาะแสสำคัญ ที่ชุดสืบสวนของกองปราบปรามใช้ในการคลี่คลายคดี

โดยเริ่มจากตรวจสอบชื่อเจ้าของเครื่อง พบว่า เป็นชื่อของผู้หญิงคนหนึ่ง และยังพบว่า มีผู้เข้ามาคัดชื่อของหญิงคนนี้จากระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฏร์ โดยผู้ที่มาขอคัดข้อมูลเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี  ชุดสืบสวนจึงได้เข้าไปสอบปากคำ จนพบว่า เป็นสิบตำรวจตรี วิฑูรย์ สุดท้ายยอมรับว่า เป็นผู้วางแผนคดีนี้จริง โดยการนำหมายเลข 13 หลัก ของหญิงที่ได้มากจากฐานข้อมูลทะเบียนราษฏร์ ไปจดทะเบียนเพื่อให้ก่อเหตุโดยเฉพาะ และใช้เครื่องดังกล่าวโทรศัพท์หาลูกชายผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในอำเภอสองพี่น้อง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีคดีค้างเก่า หวังให้ตำรวจหลงทาง

ขณะที่ผู้บังคับบัญชาของสิบตำรวจตรี วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน บอกเสียดายอนาคต เพราะเพิ่งได้รับรางวัลสายสืบดีเด่น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยรางวัลดังกล่าวเป็น ประกาศเกียรติคุณ ผู้ปฏิบัติงานดีเด่นด้านสืบสวนประจำปีพุทธศักราช 2559 โดย พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา ผกก.สภ.บ้านบึง เป็นผู้มอบให้  

สำหรับ ส.ต.ต.วิฑูรย์ จบจากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ได้มาประจำที่ สภ.บ้านบึง โดยงานแรกที่ได้รับคืองานป้องกันปราบปราม เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จากนั้นได้เป็นธุรการปราบปราม และได้มาอยู่งานสืบสวนเป็นตำแหน่งล่าสุด นิสัยเป็นคนเฉย ๆ เรียบร้อย ทำงานตรงต่อเวลา มีวินัย ไม่เคยขาด ลา มาสาย และเมื่อมาอยู่งานสืบสวน ก็ช่วยงานได้เป็นอย่างดี จนสามารถจับกุมคดีต่าง ๆ ได้หลายคดี ได้คัดเลือกให้เป็นตำรวจดีเด่น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS