Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดแผนประทุษกรรม คดีปล้นรถขนเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 59 เวลา 16:02:59 น.

จำนวนผู้ชม : 719

คดีนี้ แม้ว่าจะมีการวางแผนมาอย่างแนบเนียน แต่ตำรวจก็ใช้เวลาในการสืบสวนเพียง 4 วัน จนจับกุมคนร้ายได้ หนึ่งในเบาะแสสำคัญก็คือ โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทิ้งไว้

ระหว่างเจ้าหน้าที่ธนาคารนำเงินสดมาใส่ในตู้เอทีเอ็ม. ภายในปั้มนายเปี๊ยก ซึ่งถูกส่งตัวให้เข้าไปขายป๊อปคอร์นในปั้ม เพื่อดูต้นทางและชี้เป้า เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ธนาคารขนเงินมา ได้โทรศัพท์ส่งสัญญาณให้นายไชยเดช ใส่เสื้อเกราะของ สิบตำรวจตรี วิฑูรย์ น้องชาย จอดเตรียมพร้อมอยู่ฝั่งตรงข้ามปั้ม

เมื่อได้รับสัญญาณนายไชยเดช จึงได้ขี่จักรยานยนต์เข้าไปใช้อาวุธปืนชิงเงิน 5 ล้านบาท โดยทำทีทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ หวังให้ตำรวจหลงทาง แต่โทรศัพท์นี้กลับเป็นเบาะแสสำคัญ ที่ชุดสืบสวนของกองปราบปรามใช้ในการคลี่คลายคดี

โดยเริ่มจากตรวจสอบชื่อเจ้าของเครื่อง พบว่า เป็นชื่อของผู้หญิงคนหนึ่ง และยังพบว่า มีผู้เข้ามาคัดชื่อของหญิงคนนี้จากระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฏร์ โดยผู้ที่มาขอคัดข้อมูลเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี  ชุดสืบสวนจึงได้เข้าไปสอบปากคำ จนพบว่า เป็นสิบตำรวจตรี วิฑูรย์ สุดท้ายยอมรับว่า เป็นผู้วางแผนคดีนี้จริง โดยการนำหมายเลข 13 หลัก ของหญิงที่ได้มากจากฐานข้อมูลทะเบียนราษฏร์ ไปจดทะเบียนเพื่อให้ก่อเหตุโดยเฉพาะ และใช้เครื่องดังกล่าวโทรศัพท์หาลูกชายผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในอำเภอสองพี่น้อง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีคดีค้างเก่า หวังให้ตำรวจหลงทาง

ขณะที่ผู้บังคับบัญชาของสิบตำรวจตรี วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน บอกเสียดายอนาคต เพราะเพิ่งได้รับรางวัลสายสืบดีเด่น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยรางวัลดังกล่าวเป็น ประกาศเกียรติคุณ ผู้ปฏิบัติงานดีเด่นด้านสืบสวนประจำปีพุทธศักราช 2559 โดย พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา ผกก.สภ.บ้านบึง เป็นผู้มอบให้  

สำหรับ ส.ต.ต.วิฑูรย์ จบจากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ได้มาประจำที่ สภ.บ้านบึง โดยงานแรกที่ได้รับคืองานป้องกันปราบปราม เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จากนั้นได้เป็นธุรการปราบปราม และได้มาอยู่งานสืบสวนเป็นตำแหน่งล่าสุด นิสัยเป็นคนเฉย ๆ เรียบร้อย ทำงานตรงต่อเวลา มีวินัย ไม่เคยขาด ลา มาสาย และเมื่อมาอยู่งานสืบสวน ก็ช่วยงานได้เป็นอย่างดี จนสามารถจับกุมคดีต่าง ๆ ได้หลายคดี ได้คัดเลือกให้เป็นตำรวจดีเด่น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS