Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 59 เวลา 22:16:37 น.

จำนวนผู้ชม : 123

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวังเเละท้องสนามหลวง ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 30,000 คน ซึ่งกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย โดยรอบพระบรมมหาราชวัง ยืนยัน คืนนี้ไม่มีประชาชนตกค้าง

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้มีประชาชนจำนวนมากพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดพิจิตร นครปฐม มหาสารคาม และจังหวัดพัทลุง ที่ทางกระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาครั้งนี้ ทั้งหมด 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึง 21.00 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 36,928 คน

ส่วนบริเวณเต็นท์สำหรับประกอบอาหาร พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ดับเพลิง ประจำตามเต็นท์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการเกิดอัคคีภัย ขณะนี้ได้ติดตั้งแล้ว 9 เต็นท์  รวมทั้งหมด 18 ตัว ส่วนการปิดไฟหลัง 22.00 น. บริเวณท้องสนามหลวง จะปิดไฟเฉพาะบางจุดในบริเวณเต็นท์ที่ไม่ได้ใช้งานเท่านั้น เพื่อประหยัดพลังงาน

ขณะที่การปรับปรุงพื้นที่บริเวณโดยรอบสนามหลวง วันนี้มีการย้ายเต็นท์จุดบริการของจิตอาสา ที่มาให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มทางฝั่งทิศใต้ มาอยู่ที่ทางทิศเหนือตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด โดยจะทำการย้ายให้แล้วเสร็จสิ้นภายในคืนนี้ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับประชาชนที่จะเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันหยุดที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาจำนวนมาก ส่วนบริเวณที่จอดรถสุขา ที่มีน้ำไหล ทำให้พื้นแฉะ เจ้าหน้าที่ได้นำรถแม็คโค และรถบรรทุกเข้ามาปรับสภาพถนน เพื่อให้เกิดความสะดวกกับประชาชนมากขึ้น

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงมาตรการรักษาความปลอดภัยตามจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจอาวุธ และสิ่งเทียมอาวุธ ที่แต่ละวันยึดได้มากกว่า 170 ชิ้น พร้อมกับขยายช่องทางการเข้าจุดคัดกรอง ตามจุดที่มีนักท่องเที่ยว และประชาชนผ่านเข้าออกจำนวนมาก เพื่อให้เกิดความคล่องตัว ส่วนประชาชนที่จะเดินทางมาเข้าชมนิทรรศการทรงสถิตในดวงใจนิรันดร์ ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ กรมศิลปากรจะมีการย้ายที่จัดการแสดงในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ไปจัดแสดงที่โรงละครแห่งชาติแทน โดยพื้นที่พิพิธภัณฑ์กรมศิลปากรจะใช้พื้นที่ สำหรับเตรียมการจัดสร้างพระเมรุมาศ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS