Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตรดิตถ์-วางแผนนำรถทัวร์ขึ้นจากเหวลึกวันนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 59 เวลา 08:07:48 น.

จำนวนผู้ชม : 307

ทุกหน่วยงานร่วมวางแผนกู้ซากรถบัสที่พุ่งตกลงไปก้นเหวเขาพลึง วันนี้ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน ขณะที่หลายหน่วยงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงบริษัท บขส.เดินทางเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ 

โดยเมื่อคืนวานนี้ ที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถ บขส.999 พากลุ่มผู้สูงวัย และเกษียณอายุราชการไปทัศนาจรในจังหวัดภาคเหนือ ช่วงเดินทางกลับเข้า กทม.ได้เกิดอุบัติเหตุรถแฉลบพุ่งตกลงไปในเหว บริเวณยอดเขาพลึง ถนนสายเอเซีย จังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บ 20 คน โดยได้ตั้งศูนย์เฉพาะกิจที่โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

กรณีรถบัส บขส.ตกเหวที่เขาพลึงครั้งนี้ เป็นการสูญเสียชีวิตมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพิสูจน์หาสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างละเอียดรอบคอบ พนักงานขับรถ คือ นายอุดม สุมมาตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้ ต้องรอจนกว่าอาการดีขึ้น

เมื่อวานนี้ยังไม่สามารถเก็บกู้ซากรถได้เพราะพื้นที่เป็นหุบเหว บางแห่งสูงชันแนวดิ่ง 70-90 องศา แสงไฟส่องสว่างไม่ถึง ทำให้ดำเนินการลำบาก ต้องรอดำเนินการวันนี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยยังเฝ้าระวังบริเวณที่เกิดเหตุทั้งด้านบนและด้านล่างตลอดคืน เพราะอาจมีทรัพย์สินมีค่าตกหล่นในพื้นที่ได้

รายชื่อผู้เสียชีวิตที่ทราบแล้ว ได้แก่ นางวิจิตรา มธุรสภาษณ์ นายเฉลิม วรสิทธิ์ นายประหยัด คล้ายพันธ์ นางจิราภรณ์ อภิชาตินันท์ นายประสิทธิ์ อินทจักษ์ นายกวิน ธาดากิจวรกุล  นายอำนวย อรัญศรี นางนภารัตน์ แก้วทับทิม นางเยาวลักษณ์ อนุวาร ส่วนอีก 8 คน เป็นหญิงไทยทั้งหมดแต่ยังไม่ทราบรายชื่อ โดยแพทย์โรงพยาบาลศูนย์อุตรดิตถ์ จะพิสูจน์อัตลักษณ์ของแต่ละศพเพื่อความแน่ชัด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS