Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกรวบชายคลั่งอาละวาดทุบรถ บีบคอนักเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 59 เวลา 11:59:47 น.

จำนวนผู้ชม : 190

กรุณารอสักครู่...

เช้านี้เกิดเหตุระทึก ชายเร่ร่อนมีอาการทางประสาท คลุ้มคลั่งอาละวาดไล่ทุบรถที่แยกบุคคโล บีบคอนักเรียนหญิงที่กำลังเดินทางไปโรงเรียน    

เหตุเกิดเวลา 07.20 น.ชายมีอาการทางประสาทลักษณะเป็นคนเร่ร่อน อายุประมาณ 30 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสามส่วน คลุ้มคลั่งอาละวาดไล่ทุบรถประชาชนที่จอดติดไฟแดงบริเวณแยกบุคคโล และยังไล่ทำร้ายประชาชนที่เดินผ่านไปมา รวมทั้งบีบคอเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.6 ของโรงเรียนวัดบุคคโล ซึ่งกำลังเดินทางไปโรงเรียน พลเมืองดีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจงานจราจร สน.บุคคโล 2 นาย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยเหลือและควบคุมตัวไว้ 

ร.ต.ท.ยุทธนา ทรัพย์มา รองสารวัตรสอบสวน สน.บุคคโล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุนักเรียนหญิงคนดังกล่าวไปเล่าให้ครูที่โรงเรียนฟัง ครูจึงโทรศัพท์แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ ก่อนจะมารับตัวไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บุคคโล ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร เนื่องจากไม่มีเอกสารใดๆติดตัว แต่ได้ส่งตัวชายคนดังกล่าวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อรักษาอาการทางจิตเวช

ด้านนางขวัญวงศ์ พิกุลทอง รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แนะนำประชาชนว่า หากพบเห็นคนเร่ร่อนที่มีลักษณะป่วยเป็นจิตเภท คือ มีอาการซึม พูดคุยด้วยแล้วตาขวาง หรือพูดไม่รู้เรื่อง ให้รีบแจ้งสายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 เจ้าหน้าที่จะรีบนำตัวไปรักษาทันที

มาตรการนี้ถือเป็นนโยบายเร่งด่วนเพื่อป้องกันอันตรายกับประชาชนทั่วไป โดยนอกจากการรับแจ้งแล้ว เจ้าหน้าที่จะสำรวจคนเร่ร่อนอย่างต่อเนื่อง และหากพบว่าป่วยมีภาวะจิตเภทจะนำตัวไปรักษาตัว เมื่อหายแล้วจะส่งกลับภูมิลำเนา หรือหากไร้ที่อยู่ จะนำตัวเข้าสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เพื่อฝึกอาชีพ

สำหรับการจัดระเบียบคนเร่ร่อนบริเวณท้องสนามหลวง กองอำนวยการแก้ไขปัญหาคนไร้ที่พึ่งและขอทานในพื้นที่ท้องสนามหลวง ได้สำรวจตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน - 22 พฤศจิกายน มีจำนวน 386 คน บุคคลตกค้างรอถวายสักการะร้อยละ 80 หรือ 308 คน และคนเร่ร่อนร้อยละ 20 หรือ 78 คน ซึ่งได้ช่วยเหลือให้คำแนะนำ ส่งกลับภูมิลำเนา หรือส่งต่อเข้าบ้านมิตรไมตรีเพื่อบำบัดฟื้นฟู และพัฒนาทักษะ การช่วยเหลือตามสภาพปัญหา ส่งต่อหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง และส่งต่อเข้ารับบริการในที่พักของ กทม.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS