Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ย. 59 เวลา 22:14:32 น.

จำนวนผู้ชม : 844

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวังเเละท้องสนามหลวง มีประชาชนจากทุกสารทิศ เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 28,499 คน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ยืนยัน คืนนี้ได้เข้าไปกราบถวายบังคับพระบรมศพครบทุกคน ไม่มีตกค้าง

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ แม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนอบอ้าว และมีฝนตกลงมาในช่วงบ่าย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท นครราชสีมา และจังหวัดนราธิวาส ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่ได้เข้าไปกราบถวายสักการะพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 28,499 คน

ส่วนการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวดตามปกติ ซึ่งประชาชนที่จะเข้ามายังบริเวณท้องสนามหลวงทุกคน จะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน และถูกตรวจสัมภาระอย่างละเอียด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้นำสุนัขตำรวจ ในสังกัดกองกำกับการสุนัขและม้า ร่วมตรวจหาวัตถุต้องสงสัยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ซึ่งยังไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะเดียวกันบริเวณรอบท้องสนามหลวงยังมีจุดสังเกตการณ์มุมสูงอีก 6 จุด เพื่อเฝ้าระวังบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย

พลตำรวจตรีวิชาญญ์วัชร์  บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ซึ่งได้มาตรวจความเรียบร้อยบริเวณรอบสนามหลวง เปิดเผยว่า ในภาพรวมวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ ด้วยการขึ้นป้ายภาพของผู้ก่อเหตุ ที่มีประวัติเคยก่อเหตุล้วงกระเป๋า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และมีบางรายยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี หากประชาชนพบเห็นบุคคลในภาพนี้ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

การเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในทุก ๆ วัน มีผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากที่มีความต้องการใช้รถเข็นวีลแชร์ ซึ่งมีจุดบริการรับส่งอยู่ที่หน้ากองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เป็นรถวีลแชร์จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สมาคมสองล้อเพื่อคนพิการ และมีผู้บริจาค รวมแล้วประมาณ 250 คัน ซึ่งผู้ที่จะยืมรถเข็นวีลแชร์ หากเป็นไปได้ควรมีญาติพามาด้วย ส่วนผู้ที่ยืมรถเข็นไป เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้นำรถกลับมาคืนที่เดิม

เช่นเดียวกับร่มสีดำที่ผู้นำมาบริจาคเป็นจำนวนมาก ต้องการให้เกิดการใช้แบบหมุนเวียน แต่ก็มีประชาชนบางส่วนหยิบกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก จึงขอความร่วมมือให้นำส่งคืนที่บริเวณทางออก เพื่อจะได้ให้ผู้ที่ต้องการได้นำไปใช้ต่อไป

และหากประชาชนไม่มีผ้าถุง สามารถยืมได้ที่จุดให้บริการยืมผ้าถุงสำเร็จรูป ฝั่งทางเข้าหน้าศาลฎีกา ซึ่งเป็นผ้าถุงที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มีพระราชดำริในการจัดทำผ้าถุงสีดำ ทรงออกแบบเพื่อให้ประชาชนยืมใส่เข้ากราบถวายบังคับพระบรมศพ โดยเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ขอความร่วมให้คืนผ้าถุงบริเวณทางออก ณ ประตูเทวาภิรมณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS