ตร.เตรียมเอาผิดกลุ่มแห่ศพมา สน.สุทธิสาร
ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับกลุ่มผู้แห่ศพชายที่เสียชีวิต ขณะถูกตำรวจเข้าจับกุมการพนันไฮโลมาร้องขอความเป็นธรรมที่ สน.สุทธิสาร และทำเนียบรัฐบาล ฐานเคลื่อนย้ายศพโดยไม่มีเหตุอันควร
โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา (21 พ.ย.) ศพของนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ถูกเคลื่อนมาที่ สน.สุทธิสาร เพื่อขอพบพันตำรวจเอก เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ และตำรวจชุดจับกุม 7 นาย เพื่อขอความเป็นธรรม และให้ขอขมาศพ รวมทั้งกดดันให้ออกจากราชการ แต่ไม่พบผู้กำกับการ ทางกลุ่มญาติจึงได้เคลื่อนศพไปที่ทำเนียบรัฐบาล
ล่าสุด ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร ระบุว่า ที่ผ่านมาได้แจ้งข้อหาชุดจับกุมทั้ง 7 คนไปแล้ว ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่การแห่ศพมาที่ สน.เข้าข่ายการกระทำผิดฐานเคลื่อนย้ายศพโดยไม่มีเหตุอันควร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวนจะประชุมเพื่อพิจารณาว่ามีใครเข้าข่ายความผิดบ้าง