Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 59 เวลา 21:38:55 น.

จำนวนผู้ชม : 263

กรุณารอสักครู่...

หลายพื้นที่ทั่วประเทศ ยังจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เเละร่วมกันทำพิธีถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง ส่วนที่พระบรมมหาราชวังเเละท้องสนามหลวง มีประชาชนจากทุกสารทิศ เดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพจำนวนมาก

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้มีประชาชนจำนวนมากทยอยเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยวันนี้มีตัวแทนจากจังหวัดตาก ชลบุรี นครพนม และนครศรีธรรมราช ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ประมาณ 3,000 คน โดยแบ่งเป็นจังหวัดละ 750 คน โดยวันนี้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้ตั้งแต่เวลา 04.00 น. เเละได้ขยายเวลาให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้จนถึง 22.00 น. สรุปยอดรวมพสกนิกรที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพในวันนี้ทั้งหมด 32,084 คน

สำหรับการตั้งเต็นท์เพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ พลตรีธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เปิดเผยว่า จะแล้วเสร็จในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งขณะนี้รอการลำเลียงเก้าอี้เข้ามาเพิ่มให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชน ที่จะเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ ขณะที่วันนี้มีประชาชนบางส่วน เกิดความสับสนเรื่องคิวที่จะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ โดยรองแม่ทัพภาคที่ 1 ระบุว่า  ได้เตรียมเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์เเละคอยจัดระเบียบเรื่องนี้เเล้ว

ส่วนการรักษาความปลอดภัย มีการเพิ่มจุดคัดกรองความปลอดภัยรอบท้องสนามหลวง จากเดิมมี 8 จุด เพิ่มเป็น 9 จุด ผู้ที่จะเข้าไปด้านในต้องแสดงบัตรประชาชน หากเป็นชาวต่างชาติต้องเเสดงหนังสือเดินทาง เเละเปิดกระเป๋าสัมภาระให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเเละนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ภาพรวมวันนี้ถือว่าเรียบร้อยไม่พบสิ่งผิดปกติ เเต่เจ้าหน้าที่ก็ขอความร่วมมือประชาชน ที่ใช้บริการการยืมรถเข็นหรือวีลแชร์ เมื่อยืมแล้วขอให้นำมาคืนที่จุดรับ-ส่งที่ยืมไป เนื่องจากขณะนี้ ยอดรถวิลแชร์ที่ยังไม่ได้คืนมีมากกว่า 50 คัน

ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ช่วงค่ำที่ผ่านมา ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา เเละประชาชน ร่วมกันแปรอักษรเป็นเป็นรูปดวงใจตรงกลางเป็นเลขเก้าไทยเหนือตัวอักษรคำว่าจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจ และเยี่ยมพสกนิกรชาวจังหวัดฉะเชิงเทราหลายครั้ง  และจากน้ำพระราชหฤทัยที่ทรงเมตตา ให้เกิดโครงการตามพระราชดำริที่สำคัญ คือ โครงการ"ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ"ที่อำเภอพนมสารคาม นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อพสกนิกรชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา

นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำนักปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD ของจังหวัดอุบลราชธานี กว่า 100 คน ปั่นออกจากจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มุ่งหน้าพระบรมมหาพระราชวัง โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา คณะนักปั่นทั้งหมดได้เดินทางมาถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้เข้าร่วมทำกิจกรรมแปรอักษรร้อยดวงใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรัชกาลที่ ๙ ร่วมกับประชาชนชาวตลาดประตูน้ำพระอินทร์ ซึ่งมีความหมายถึง การหล่อหลอมดวงใจของคนไทยเป็นดวงเดียวกันด้วยความรักความสามัคคี เพื่อถวายความอาลัยเเละน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ชาวตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี กว่า 2,000 คน แปลอักษรเป็นเลขเก้าไทย ล้อมด้วยหัวใจ ต้นมะพร้าว และริบบิ้น และมีคำว่า หนองรีรักพ่ออยู่ด้านล่าง เพื่อร่วมถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงห่วงใยประชาชน

ส่วนชาวบ้านตำบลท่าสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกันบริจาคข้าวเปลือกหอมมะลิ จำนวน 20 ตัน เพื่อสีเป็นข้าวสารบริจาคให้โรงทานที่ท้องสนามหลวง เพื่อเลี้ยงประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่ลานศิลปวัฒนธรรม อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร นำร้านอาหารกว่า 100 ร้าน จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารให้กับประชาชน โดยมีอาหารหลากหลายทั้งไทยพุทธและมุสลิม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS