Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชนประจำปี 2558

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 59 เวลา 22:11:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,075

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ประกาศผลรางวัลสื่อมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2558 สำหรับผลงานข่าวและสารคดีเชิงข่าวส่งเสริมสิทธิมนุษยชน ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ โดยข่าวเรื่อง เรือมนุษย์โรฮิงญา สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับรางวัลดีเด่น ประเภทสื่อโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ซึ่งเป็นขบวนการอาสาสมัครที่เคลื่อนไหวรณรงค์เพื่อส่งเสริมและปกป้องสิทธิมนุษยชนทั่วโลก ทำงานสื่อสารสาธารณะกับสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป ได้จัดประกวด รางวัลสื่อสารมวลชนเพื่อสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2558 สำหรับผลงานที่เผยแพร่และตีพิมพ์ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2557 ถึง วันที่ 30 กันยายน 2558 โดยข่าว เรือมนุษย์โรฮิงญา ของทีมข่าว 3 มิติ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับรางวัลดีเด่น ข่าวและสารคดีเชิงข่าวส่งเสริมสิทธิมนุษยชน ประเภทสื่อโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ส่วนสารคดีเชิงข่าว ปฏิบัติการกำจัดชาติพันธุ์โรฮิงญา สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี, สารคดีเชิงข่าว สิทธิใต้บงการ เสรีภาพใต้ความกลัว สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี, สารคดีเชิงข่าว ผลกระทบเหมืองทองคำ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และสารคดีเชิงข่าว เหยื่อคดีอาญา สถานีโทรทัศน์ช่อง วัน ได้รับรางวัลชมเชย

นอกจากนี้ยังมีรางวัลประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ระดับชาติ ระดับท้องถิ่น และสื่อออนไลน์ที่ได้รับรางวัลด้วยในจำนวนนี้ ข่าว รายงานพิเศษเพราะประวัติศาสตร์ ปาตานียุคใหม่ เริ่มต้นที่นี่ จึงต้องบูรณะบ้าน สุเหง่า หะยีสุหรง โต๊ะมีนา เว็บไซต์ Deep South Watch ศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ภาคใต้ได้รับรางวัลชมเชย

แชมพา พาเทล รักษาการผู้อำนวยการประจำสำนักงานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล แสดงความยินดีกับสื่อมวลชนที่ได้รับรางวัล และขอบคุณที่สื่อมวลชนไทยให้ความสำคัญกับการปกป้องสิทธิมนุษยชน สะท้อนผ่านผลงานที่มีทั้งสิทธิมนุษยชนของกลุ่มชาติพันธุ์โรฮิงญา ที่มีทั้งงานที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการค้ามนุษย์ การอพยพทางเรือ ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน รวมทั้งงานสารคดีเชิงข่าวที่สร้างความเข้าใจถึงที่มาปัญหาของชาวโรฮิงญาและเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ รวมถึงงานปกป้องสิทธิมนุษยชนให้กับคนชายขอบ ผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและความขัดแย้งทางการเมือง

งานวันนี้นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการ กสทช.และนางสาวศุภรา จันทร์ชิดฟ้า อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้เป็นองค์ปาฐกในหัวข้อ สื่อ คือแสงสว่าง ในความมืด ต่างสะท้อนบทบาทสื่อที่จะเป็นผู้ให้แสงสว่างกับสังคมด้วย โดยแอมเนตี้ ไทยแลนด์ ได้จัดนิทรรศการรณรงค์ปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนเช่น การอุ้มหาย การถูกบังคับใช้กฏหมายที่ไม่เป็นธรรม และปัญหาผู้ลี้ภัย ยังเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS