Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ย. 59 เวลา 21:50:28 น.

จำนวนผู้ชม : 429

กรุณารอสักครู่...

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จะเริ่มปิดพื้นที่ 2 ใน 3 ส่วน เพื่อสร้างพระเมรุมาศในวันที่ 10 มกราคม และจะเริ่มก่อสร้างในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ปีหน้า ขณะที่วันนี้รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา ด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลงนามในสมุดหลวง เพื่อถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

วันนี้ที่ห้องแดง ศาลาว่าการพระราชวัง พระบรมมหาราชวัง นายดับเบิลยู แพทริก เมอร์ฟีย์ รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา ด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปลงนามในสมุดหลวง เพื่อถวายความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้น นายยูริ เฟดโอทอฟ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานป้องกันยาเสพติดและปราบปรามอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ ได้ไปลงนามในสมุดหลวง เพื่อถวายความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปเข้าแถวรอเพื่อที่จะขึ้นไป กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดเชียงราย จันทบุรี ขอนแก่น และชุมพร ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. ขณะที่การเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ สามารถเข้ากราบถวายบังคมได้ชั่วโมงละ 2,000 คน สรุปยอดรวมพสกนิกรที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 27,438 คน 

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่ประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปจะเริ่มปิดพื้นที่ 2 ใน 3 ส่วน เพื่อเตรียมสร้างพระเมรุมาศ

ขณะที่การจัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสคล้ายวันพระบรมราชสมภาพปีที่ 89 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ย้ำว่าจะทำแบบเรียบง่ายเพื่อให้ประชาชนที่รอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพได้มีส่วนร่วมทุกคน โดยกรุงเทพมหานครจะจัดกิจกรรมทั้งหมด 503 จุด ที่ลานคนเมือง สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต โรงเรียน และโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร 

ส่วนกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนถูกแซงคิวระหว่างเข้าแถว พลตรีพงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ยืนยันว่า การใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่เพื่อแซงคิวนั้น ไม่สามารถทำได้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด และขอร้องประชาชนทุกคนทำตามขั้นตอน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ยังคงเข้มงวดตามปกติ ซึ่งประชาชนที่จะเข้ามายังบริเวณท้องสนามหลวงทุกคน จะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน และถูกตรวจสัมภาระอย่างละเอียด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS