Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ย. 59 เวลา 21:47:09 น.

จำนวนผู้ชม : 822

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนทั่วประเทศ ยังคงหลั่งไหลเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่า ขณะนี้ระบบบริหารจัดการทุกอย่างบริเวณท้องสนามหลวง ถือว่าเข้าที่และเป็นระบบแล้วทุกจุด

บรรยากาศที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ จากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งประชาชน จากจังหวัดกำแพงเพชร, กาญจนบุรี, กาฬสินธุ์ และกระบี่ จังหวัดละ 750 คน ที่กระทรวงมหาดไทย จัดรถให้บริการมาในวันนี้ ต่างเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ มีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง คอยอำนวยความสะดวก แม้จะต้องรอคิวนานแต่ทุกคนต่างมีความมุ่งมั่นตั้งใจรอ เพื่อให้ได้มีโอกาสเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ แม้จะเป็นช่วงเวลากลางคืน จำนวนประชาชนก็ไม่ได้ลดน้อยลง 

นับจนถึงเวลา 21.00 น. มีประชาชนได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในวันนี้ 25,872 คน หลายคนที่เข้าแถวรอ ต่างยืนยันว่าหลังจากนี้จะตั้งใจทำแต่ความดี ตามพระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มุ่งเน้นให้คนในชาติ รู้รักสามัคคี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความพอเพียง หมั่นศึกษาหาความรู้ให้กับตนเอง และที่สำคัญจะต้องซื่อสัตย์สุจริต ไม่คดโกงใคร

ส่วนบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวงและพระบรมหาราชวัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหารและตำรวจ ยังคงดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อย โดยตั้งจุดคัดกรองโดยรอบพื้นที่ทั้งหมด 9 จุด มีการตรวจบัตรประชาชนทุกคนที่ผ่านเข้าออกพื้นที่ 

ล่าสุด ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวความเรียบร้อย พร้อมนำอาหารและน้ำดื่มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่รอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ยืนยันว่าขณะนี้ ระบบบริหารจัดการโดยรอบท้องสนามหลวงถือว่าเป็นระบบ ทุกจุดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับการก่อสร้างพระเมรุมาศ เป็นหน้าที่ของกรมศิลปากร ที่จะเข้ามาสำรวจพื้นที่และวัดระดับพื้นดิน เพื่อนำไปเตรียมวางผังสถานที่ออกแบบก่อสร้างพระเมรุมาศ ในส่วนของ กทม.นั้น จะเริ่มปิดพื้นที่และรื้อเต้นท์ฝั่งทิศใต้ออกทั้งหมดในวันที่ 10 มกราคม โดยจะเหลือไว้เฉพาะเต็นท์รอบสนามหลวง สำหรับบังแดดให้ประชาชนที่รอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเท่านั้น และกรมศิลปากรก็จะเริ่มสร้างพระเมรุมาศ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

ขณะที่วันนี้เจ้าหน้าที่จากสำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร ลงพื้นที่บริเวณสนามหลวงฝั่งทิศใต้ เพื่อสำรวจวัดพื้นที่และวัดระดับดินเบื้องต้น เพื่อประเมินการปรับพื้นที่ โดยจะสำรวจบริเวณโซนทิศใต้อีกหลายจุด และจะนำข้อมูลที่ได้ไปเตรียมความพร้อมในการวางผังสถานที่ออกแบบก่อสร้างพระเมรุมาศ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS