Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สร้างสะพานคนเดินข้ามชั่วคราวหน้า รร.รัตนโกสินทร์เสร็จแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ย. 59 เวลา 20:22:46 น.

จำนวนผู้ชม : 293

กรุณารอสักครู่...

ทหารกองพันทหารช่างที่ 9 สร้างสะพานคนเดินข้ามชั่วคราวหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์เสร็จแล้ว ตำรวจเตรียมตั้งเต็นท์จุดคัดกรองเพิ่มอีก 9 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตลอดทั้งวันนี้ มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปเข้าแถวรอเพื่อที่จะขึ้นไป กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. แม้จะไม่ใช่วันหยุด แต่ก็มีประชาชนจากทั่วสารทิศ รวมทั้งตัวแทนประชาชนจากจังหวัดสิงห์บุรี สุพรรณบุรี บึงกาฬ และอ่างทอง ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมา ประมาณ 3,000 คน จนถึงช่วงค่ำยังมีประชาชนรอต่อแถวถึงเวลา 21.00 น. รวมตัวเลขประชาชนที่ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 30,770 คน 

ขณะที่จุดคัดกรองรอบพื้นที่สนามหลวงและพระบรมมหาราชวังจำนวน 9 จุด ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล คอยดูแลและตรวจตราอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการนำอาวุธเข้ามาพื้นที่และตรวจสอบบุคลเร่ร่อนและต่างด้าว ซึ่งผู้ที่จะเข้าพื้นที่ท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง จะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง

ส่วนความคืบหน้าการสร้างสะพานแบลีย์ ข้ามคลองแสนแสบ บริเวณด้านข้างโรงแรมรัตนโกสินทร์ พันโทกฤษฎา จินเลิศ ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 9 ยืนยันว่าขณะนี้การก่อสร้างสะพานแบลีย์ ความยาว 18 เมตร กว้าง 3.45 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพนั้น ในส่วนความรับผิดชอบของทหารช่างถือว่าเสร็จสมบูรณ์แล้ว จากการทดสอบพบว่าสะพานมีความมั่นคงแข็งแรง และในคืนนี้เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครจะนำไม้มาปูพื้นสะพานอีกหนึ่งชั้น เพื่อช่วยให้ประชาชนเดินข้ามสะพานได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะนำเต็นท์จุดคัดกรองมาติดตั้ง และเปิดให้ประชาชนได้ใช้เป็นเส้นทางเข้าสู่ท้องสนามหลวงต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS