Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การแสดง 3D Mapping พระผู้เป็นที่รัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 59 เวลา 11:55:00 น.

จำนวนผู้ชม : 992

กรุณารอสักครู่...

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ร่วมกับกลุ่มศิลปาศรี จัดนิทรรศการที่รวบรวมผลงานศิลปกรรมอันทรงคุณค่า จากศิลปินแห่งชาติ และศิลปินเพชรน้ำเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อให้พสกนิกรรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ภายในงานมีผลงานจิตรกรรม และประติมากรรม กว่า 40 ชิ้น ฝีมือศิลปินแห่งชาติ 5 ท่าน ได้แก่ อาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต อาจารย์ประเทือง เอมเจริญ อาจารย์พิชัย นิรันต์ อาจารย์ธงชัย รักปทุม และ อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน รวมถึงศิลปินชั้นเยี่ยม อาทิ อาจารย์อลงกรณ์ หล่อวัฒนา อาจารย์สุวัฒน์ วรรณมณี อาจารย์ดินหิน รักษ์พงษ์อโศก โดยจัดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.-5 ธ.ค.59 บริเวณเอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้น M 

นอกจากนี้ ยังมีการแสดง 3D Mapping"พระผู้เป็นที่รัก"บริเวณด้านหน้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์  ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานภาพยนตร์ที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติมาตลอด 70 ปี ที่ทรงครองราชย์ จากมุมมองของศิลปิน โดยนำผลงานทางด้านศิลปะของเหล่าศิลปิน มาร่วมถ่ายทอดเป็นรูปแบบดิจิตอล 3D ที่ผสานกับผลงานศิลปกรรมชั้นเยี่ยม เป็นครั้งแรกของเมืองไทย 

นายธีร์ นันทวริศ ผู้สร้างภาพยนต์ 3D Mapping บอกว่าภาพยนตร์ชุดนี้ได้เนรมิตรผลงานดิจิตัล ด้วยการนำผลงานศิลปกรรมอันล้ำค่าผสมผสานเข้ากับ 3D Mapping แสง สี เสียง ฉายลงบนสถาปัตยกรรม บนพื้นที่ขนาด 3,500 ตารางเมตร ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมกันขับร้องบทเพลงในหลวงของแผ่นดิน ร่วมกับศิลปินชื่อดังอย่างพร้อมเพรียงกันเพื่อถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำหรับ 3D Mapping"พระผู้เป็นที่รัก"จัดแสดงให้ชมตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.59 วันละ 6 รอบ ตั้งแต่เวลา 19.30 น.เป็นต้นไป รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะถวายเป็นพระราชกุศลฯ สมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS