Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ให้ลอยกระทงด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ย. 59 เวลา 21:32:01 น.

จำนวนผู้ชม : 122

กรุณารอสักครู่...

กรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ตรวจสอบท่าเรือ ที่จะจัดงานประเพณีลอยกระทงในวันพรุ่งนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนลอยกระทง พร้อมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อประเทศชาติ

วันลอยกระทงที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ เป็นวันแรก ที่รัฐบาลประกาศให้ทุกหน่วยงานจัดกิจกรรมได้ตามปกติ แม้หลายพื้นที่จะยกเลิกการจัดงานใหญ่ และปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองแล้ว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนใช้โอกาสนี้สืบสานประเพณีไทยที่งดงาม และสนุกสนานรื่นเริงได้ตามสมควรควบคู่ไปกับการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงมีต่อประเทศชาติ

ในปีนี้รัฐบาลได้ขอความร่วมมือประชาชน งดจุดพลุไฟ ตะไล โคมลอย โคมควัน หรือวัตถุอื่น ๆ ที่มีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งอาจสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น รวมถึงการยิงปืนขึ้นฟ้าที่ผิดกฎหมาย หากพบเหตุการณ์ที่อาจก่อให้เกิดเหตุอาชญากรรม ขอให้แจ้งตำรวจ ทางสายด่วน 1599 และ 191

นายกริชเพชร ชัยช่วย ผู้อำนวยการสำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ กรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ตรวจสอบท่าเรือท่าช้าง และท่าเรือใกล้เคียง ทั้งของกรมเจ้าท่าและเอกชน ว่าสามารถรับน้ำหนักของผู้โดยสารที่จะเดินทางมา ว่าปลอดภัยหรือไม่ วันพรุ่งนี้จะมีท่าเรือกว่า 60 แห่ง จัดกิจกรรมลอยกระทง ซึ่งกรมเจ้าท่าจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าดูแลความปลอดภัย ทั้งท่าเรือของกรมเจ้าท่า และของเอกชน

นอกจากนี้ยังสั่งการให้ปิดการจราจรทางน้ำ ตั้งแต่ช่วงสะพานพระราม 7 จนถึง สะพานพระราม 9 ในช่วงเวลา 16.00-24.00 น. เพื่อไม่ให้เรือบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาในพื้นที่และเปิดพื้นที่การจราจรทางน้ำให้กับเรือขนาดเล็กที่จะเข้ามาดำเนินการร่วมงานประเพณีลอยกระทง

ส่วนภาพรวมการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รอบสนามหลวง หลังปิดการจราจร 27 เส้นทางในวันหยุดสุดสัปดาห์ พบว่า ได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางเข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ผู้ปกครองและบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มาร่วมพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ต่างไม่นำรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาในพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรโดยรอบเป็นไปอย่างคล่องตัว โดยไม่กระทบการจราจรพื้นที่รอบนอกด้วย

ส่วนปัญหาเกี่ยวกับจุดอำนวยการรถรับ-ส่ง ประชาชน ไปยังพื้นที่รอบนอก ตำรวจได้ดำเนินการแก้ไขพร้อมติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ โดยรอบพื้นที่พระบรมมหาราชวังแล้ว นอกจากนี้ยังจัดรถตู้รับ-ส่ง ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บริเวณประตูเทวาภิรมย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางออกมาจากการเข้าถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนถึง 23.00 น. ทุกวัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS