Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่วยเหลือพื้นที่น้ำป่าถล่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 59 เวลา 17:24:53 น.

จำนวนผู้ชม : 245

กรุณารอสักครู่...

พื้นที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมภาคเหนือและอีสาน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปซ่อมแซม โดยเฉพาะสะพานที่ถูกน้ำป่าซัดเสียหาย กำลังเคลียร์พื้นที่ เพื่อเปิดให้ชาวบ้านสัญจรไปมาได้เป็นการชั่วคราว  

เช่น สะพานข้ามทางเข้าหมู่บ้าน บ้านวังมน ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย คอสะพานขาด หลังน้ำป่าพัดท่อนไม้มากระแทกอย่างแรง เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ต้องนำสะพานแบริ่งมาติดตั้งไว้ใช้ชั่วคราว ส่วนถนนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่า ใช้รถจักรยานยนต์ในการ เข้า-ออก หมู่บ้านได้เพียงอย่างเดียว เจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาทางแก้ไข เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน 

ที่บ้านสันปูเลย หมู่ 6 ตำบลแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ยังต้องเฝ้าระวังระดับน้ำในลำห้วยแม่ก๊ะ เพราะก่อนหน้าช่วงที่น้ำป่าที่เข้าท่วมเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไหลลงอ่างเก็บน้ำแม่ก๊ะ ก่อนล้นสปริงเวย์ และเข้าท่วมหมู่บ้าน ส่วนบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านเร่งทำความสะอาด ล้างดินโคลน และย้ายทรัพย์สินที่เสียหาย บางหลังยังไม่สามารถเข้าอยู่ได้ ต้องรอซ่อมแซมบ้านเป็นที่เรียบร้อยก่อน 


ที่จังหวัดเชียงราย ชาวบ้านตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย  และทีมแพทย์ ช่วยกันทำความสะอาดวัสดุทางการแพทย์  และอาคารของโรงพยาบาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านห้วยน้ำขุ่น ได้รับความเสียหายจากน้ำป่าเทือกเขาดอยล้าน หลากเข้าท่วม เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ชาวบ้านกว่า 200 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน แม้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ก็ยังเฝ้าระวัง เนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่อง

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนลดลง กับมีอากาศเย็นในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยในภาคเหนือ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกในระยะนี้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS