Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มท.สั่งคุมเข้มจุดพลุ ดอกไม้ไฟ วันลอยกระทง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 59 เวลา 17:20:15 น.

จำนวนผู้ชม : 110

กรุณารอสักครู่...

มาตรการการดูแลความเรียบร้อยในวันลอยกระทง หลายพื้นที่มีความพร้อม โดยมีการคุมเข้มการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลลอยกระทง 

โดยปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ทุกจังหวัดเข้มงวดเรื่องการพิจารณาอนุญาตการจุดพลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน โดยต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ส่วนร้านค้าที่จำหน่ายดอกไม้เพลิง ก็ต้องขายเฉพาะในสถานที่ ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น 


เช่นเดียวกับ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ตำรวจในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ คุมเข้มความปลอดภัยประชาชน โดยเฉพาะบริเวณท่าเรือ ท่าเทียบเรือ โป๊ะข้ามฟาก หรือจุดที่จะจัดมีการจัดงานลอยกระทง เช่น เอเชียทีค โดยกำชับให้ตำรวจน้ำลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยทางน้ำ ทั้งนี้ ได้สั่งห้ามไมให้ประชาชนนำปืนมายิงขึ้นฟ้าโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ส่วนการเตรียมสถานที่การจัดงานลอยกระทงในต่างจังหวัด ปีนี้เน้นความเรียบง่าย ไม่เน้นมหรสพ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ครู และนักศึกษา เร่งช่วยกันประดิษฐ์กระทงดอกไม้สด จำนวน 999 ใบ เพื่อไปถวายยังวัดในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และวัดใกล้เคียง เพื่อนำไปจำหน่ายหารายได้เข้าวัด 

ที่บริเวณศูนย์ชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองพิษณุโลก เริ่มมีชาวบ้านนำกระทงมาวางจำหน่ายแล้ว ส่วนใหญ่เป็นกระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ ที่กลุ่มเกษตรกรที่ว่างเว้นจากการทำนาประดิษฐออกมาจำหน่ายกัน  

ขณะที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้จัดเตรียมสถานที่ลอยกระทงริมแม่น้ำปิงไว้ถึง 15 จุด แต่ละจุดมีความยาวกว่า 15 เมตร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาลอยกระทง แต่จากสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับน้ำจากยอดดอยไหลลงมาเพิ่ม ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำปิงสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ท่าน้ำที่จัดไว้ได้รับความเสียหายทั้งหมด  ซึ่งจะต้องรอให้ระดับน้ำคงที่เสียก่อน ถึงจะเข้าไปซ่อมแซมได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำความสะอาดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS