Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุคคลสำคัญ ประชาชนถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 59 เวลา 16:53:28 น.

จำนวนผู้ชม : 196

กรุณารอสักครู่...

ชาวไนจีเรียที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ลงนามแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ประชาชนทั่วสารทิศพร้อมใจกันไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ จำนวนมาก

ที่ห้องแดง ศาลาว่าการพระราชวัง นายวิคเตอร์ อเดโอลา ประธานสมาคมชาวไนจีเรียที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย พร้อมด้วยผู้แทนชาวไนจีเรีย ได้แก่นาย ลอยด์ นวาฟอร์, นายบูชิ คริสโตเฟอร์ โอคาฟอร์, บาทหลวงริชาร์ด โอคาฟอร์ และ นายคิงสลีย์ คาบูรู รวมทั้งนายสุไลมาน โอ ยูซูฟ ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชฑูตไนจีเนีย ประจำประเทศไทย ไปลงนามแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยรู้สึกอาลัยร่วมกับคนไทย ซึ่งประธานสมาคมชาวไนจีเรีย กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากเป็นพระมหากษัตริย์ของชาวไทยแล้ว ยังเป็นพระมหากษัตริย์ของชาวไนจีเรียด้วย

และตลอดทั้งวัน ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง  ประชาชนได้เดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ เพื่อเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด พากันเหมารถเดินทางมากันเป็นคณะตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อจะได้เข้าคิวขึ้นไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เร็ว

ทั้งนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ ด้วยการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้มีอาชีพมีรายได้อย่างยั่งยืน จนเป็นที่ประจักษ์และยอมรับกันทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งวานนี้มีประชาชนขึ้นไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ จำนวน 30,502 คน และมียอดเงินบริจาคเพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายโดยเสด็จพระราชกุศล จำนวน 2,538,860.25 บาท

เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ที่แต่งกายมาไม่พร้อม วันนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ จึงได้ประทานผ้าถุงสีดำ ให้ทางกรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปให้ประชาชนยืมใส่ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ให้ถูกต้องตามจารีตประเพณี และเรียบร้อยสวยงาม โดยได้ประทานผ้าถุงสีดำจำนวน 1,500 ถุง รวมทั้งถุงดำ 1,500 ใบ สำหรับใส่รองเท้า

นอกจากนี้ ยังมีโบว์ไว้ทุกข์ จำนวน 3,500 อัน สำหรับแจกจ่ายให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติติด ก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมชมภายบริเวณวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อเป็นสัญลักษณ์ร่วมแสดงความอาลัย ในโอกาสนี้ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS