Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือนภาคเหนือระวังน้ำป่าไหลหลาก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ย. 59 เวลา 16:02:33 น.

จำนวนผู้ชม : 114

กรุณารอสักครู่...

เมื่อคืนที่ผ่านมา หลายจังหวัดภาคเหนือเจอฝนเทลงมาอย่างหนัก อำเภอแม่แตง และอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เจอน้ำป่าทะลักเข้าหมู่บ้านแบบตั้งตัวไม่ทัน

ป้าวันเพ็ญ อินต๊ะชัย ชาวบ้านสันปูเลย อำเภอแม่แตง เร่งทำความสะอาด ดินโคลนที่ไหลมากับน้ำป่า เมื่อช่วงกลางดึกจนทำให้บ้านเสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน ป้าวันเพ็ญ บอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมาก 

นอกจากที่บ้านสันปูเลยแล้ว ยังมีพื้นที่ตำบลเก๊ามะค่า ตำบลบ้านช้าง ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน โดยความแรงของน้ำได้พัดบ้านเสียหาย ทรัพย์สินทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ถูกน้ำพัด ขณะที่ปริมาณน้ำฝนในพื้นที่อำเภอแม่แตง วัดได้ถึง 140 มิลลิเมตร ถือว่าสูงสุดในรอบปี 

อีกจุดหนึ่งอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ น้ำป่าซึ่งไหลลงแม่น้ำนาวาง ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่ตำบลบ้านหลวง ตำบลต้นหมื้อ ตำบลแม่นางวาง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย กว่า 750 ครัวเรือน 

จังหวัดลำปาง ฝนตกหนักบนเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ช้อน ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนนาข้าวในอำเภอเมืองปาน ได้รับผลกระทบ 3 ตำบล นาข้าวกว่า 300 ไร่เสียหาย

จังหวัดเชียงราย ต้องเฝ้าระวังน้ำป่าที่เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านแม่แก้วเหนือ ตำบลแม่อ้อ อำเภอพาน หลังเมื่อคืนน้ำจากเขื่อนแม่แก้วเหนือ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ แต่ยังคงต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกต่อเนื่อง

ภาคอีสาน ฝนหยุดตกแล้ว ทื้งไว้แต่ความเสียหาย อย่างจังหวัดอุดรธานี ชาวบ้านอำเภอนายูง ต้องลุยตม เกี่ยวข้าว เพราะไม่สามารถรอให้น้ำแห้งได้ เนื่องจากข้าวสุกเต็มที่แล้ว หากปล่อยไว้จะเก็บเกี่ยวไม่ได้เลย

จังหวัด หนองบัวลำภู มีฟาร์มไก่เนื้อ บ้านยางหลวง ตำบลกุดจิก อำเภอเมือง ที่ประสบปัญหาน้ำหลากเข้าท่วมฟาร์ม ไก่ตายกว่า 3,600 ตัว 

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และตาก ยังคงมีฝนตกหนัก จากความกดอากาศสูง กำลังปานกลางจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน จากนั้นอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS