Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งตั้งทีมสมาร์ทโปลิส คุมเข้มกฎจราจร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 59 เวลา 12:11:48 น.

จำนวนผู้ชม : 646

นายกรัฐมนตรี สั่ง สตช.หารือกับ คสช.และฝ่ายปกครอง จัดทีมตำรวจพิเศษ หรือ สมาร์ทโปลิศ ทำหน้าที่เสริมงานปกติของตำรวจ โดยเน้นปราบปรามผู้ฝ่าฝืนกฎจราจร และติดตามการจัดระเบียบสังคมที่ดำเนินการไปแล้ว

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรี สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มความเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรของผู้ใช้รถ ใช้ถนน โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มักมีพฤติกรรมฝ่าฝืนกฎจราจรเสี่ยงอันตราย ซึ่งเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุและส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศในเรื่องความไร้ระเบียบวินัย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมบนท้องถนนจำนวนมาก ทั้งเรื่องผู้ขับรถแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร การเรียกเก็บค่าบริการแบบเหมาจ่ายแทนการกดมิเตอร์ เด็กแว้น การแต่งรถผิดกฎหมาย อาทิ เปลี่ยนสีไฟหน้ารถ รวมทั้ง การขับขี่รถย้อนศร และออกรถก่อนสัญญาณไฟเขียว โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ 


โดยนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ สตช.ไปหารือร่วมกับ คสช. และฝ่ายปกครอง เพื่อกำหนดแนวทางให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจตราพื้นที่ เสริมจากภารกิจปกติของตำรวจในแต่ละพื้นที่ งานจราจร งานชุมชนสัมพันธ์ ชุดแพทย์เคลื่อนที่ ฯลฯ ในลักษณะทีมตำรวจพิเศษ หรือ"สมาร์ทโปลิศ"เน้นปราบปรามผู้ฝ่าฝืนกฎจราจร บังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดและต่อเนื่อง เช่น ยึดรถหรือใบขับขี่ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเกิดความเชื่อมั่น ความไว้วางใจ และ ให้ผู้กระทำผิดหลาบจำ

นอกจากนี้ ยังกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ได้ดำเนินการจัดระเบียบไปแล้ว เช่น รถตู้ วินมอเตอร์ไซค์ ทางเดินเท้า ชายหาด บ่อนการพนัน ตู้ม้า ฯลฯ ให้ลงไปตรวจสอบติดตามผลการปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยปละละเลยให้เกิดปัญหาความไม่เป็นระเบียบ หรือ ฝ่าฝืนกฎหมายขึ้นอีก ทั้งนี้ จะมีมาตรการประเมินผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เป็นระยะในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS