Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุคคลสำคัญและปชช.กราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 59 เวลา 21:40:05 น.

จำนวนผู้ชม : 191

กรุณารอสักครู่...

หลายหน่วยงานเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ทั้งทางบกและทางน้ำ ต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลลอยกระทง โดยวันนี้ยังมีประชาชนจำนวนมากมุ่งหน้ามายังสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง และมีผู้นำจากต่างประเทศ เดินทางมาวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้นายนเรนทร โมที นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐอินเดีย ไปวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง  จากนั้น ได้ไปลงนามถวายความอาลัย ณ อาคารสำนักราชเลขาธิการ

วันนี้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ซึ่งตลอดทั้งวันมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ  ส่วนใหญ่เดินทางกันเป็นหมู่คณะ และเหมารถบัสมาจากต่างจังหวัด  รวมทั้งตัวแทนประชาชนจากจังหวัดลำปาง อยุธยา ศรีสะเกษ และสตูล ที่กระทรวงมหาดไทยนำมาในวันนี้เกือบ 3,000 คน  ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง จัดให้ประชาชนเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ครั้งละ 100 ถึง 120 คน สร้างความปลาบปลื้มให้แก่ประชาชนเป็นอย่างยิ่ง  และหลังจากกราบถวายบังคมพระบรมศพแล้ว  ทุกคนจะได้รับภาพพระโกศ พระบรมศพพระราชทาน คนละ 1 ภาพเป็นที่ระลึก เพื่อเก็บไว้บูชา

เจ้าหน้าที่คาดว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 12-13 พฤศจิกายนนี้ จะมีประชาชนที่จะเดินทางมายังสนามหลวงและเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ จำนวนกว่า 150,000 คน โดยจะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและจะปิดถนนโดยรอบ 27 เส้นทาง ส่วนการสัญจรทางน้ำ ทางกรุงเทพมหานครได้ประสานกับกรมเจ้าท่า และกองทัพเรือสำรวจโป๊ะตามท่าต่าง ๆ ที่อยู่รอบพระบรมมหาราชวังและสนามหลวง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกท่าเรือ  และมีเรือตรวจการณ์คอยตรวจตราการจราจรทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ดูแลการใช้โป๊ะและท่าเทียบเรือโดยสารต่าง ๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีประชาชนหนาแน่น ทั้งประชาชนที่เดินทางมายังสนามหลวง และที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตในงานพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมาตรการรักษาความปลอดภัยนี้จะใช้ไปจนถึงช่วงเทศกาลลอยกระทงด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS