Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนไทยทั่วประเทศน้อมถวายความอาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 59 เวลา 11:53:49 น.

จำนวนผู้ชม : 135

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศ น้อมถวายความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ช่วงค่ำวานนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าในจังหวัดกว่า 1,000 คน ร่วมจัดกิจกรรมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และฟ้อนรำ บริเวณหน้าพระตำหนักหนองประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อชาวอุดรธานี โดยมีศิลปินที่เป็นลูกหลานของชาวอุดรฯมาร่วมขับร้องอย่างคับคั่ง ซึ่งเมื่อเริ่มการแสดงได้มีฝนตกลงมา และเริ่มตกหนักจนนักแสดงทุกคนเปียกฝน แต่การแสดงยังดำเนินต่อไปจนเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน

ที่จังหวัดลำปาง นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพเกาะคา อำเภอเกาะคา และคณะผู้บริหาร ครู เจ้าหน้าที่ กว่า 1,300 คน ร่วมกิจกรรม ร้อยดวงจิต รวมดวงใจชาววิทยาลัยการอาชีพเกาะคา ถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง โดยนักศึกษาได้ยืนเข้าแถวเป็นรูปหัวใจภายในแปรอักษรเป็นภาพในหลวงและเลขเก้าไทย ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และปฏิญาณตนกระทำความดี 

เช่นเดียวกันที่โรงเรียนเซกา อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ คณะครู นักเรียนกว่า 1,600 คน ร่วมแปรอักษรถวายความอาลัย ซึ่งนักเรียนได้สวมใส่เสื้อผ้าชุดสีดำแปรอักษรเป็นเลขเก้าไทย ล้อมกรอบด้วยรูปหัวใจสีขาวอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังปฏิญาณตนเป็นคนดีของสังคม

ด้านนายวสันต์ ชำนาญจุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำผู้ต้องขังในเรือนจำ 909 คน ร่วมแปรอักษรถวายความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีพระเมตตาพระราชทานอภัยโทษให้กับผู้ต้องขังเสมอมา 

และในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ กองทัพเรือ เชิญชวนประชาชนร่วมถวายความอาลัย ภายใต้ชื่อ"น้อมดวงใจชาวศิริราช..ตามรอยพระราชปณิธานพระภูมิพล"ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชนก ในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป จะร่วมกันแปรอักษร จุดเทียนสีขาว ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงความฝันอันสูงสุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS