Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งจำคุก 1 ปี สาวซิ่งรถชน'พ่อ-น้องการ์ตูน'แม่เผยอาการลูกสาวป่วยปอดติดเชื้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 59 เวลา 09:32:33 น.

จำนวนผู้ชม : 207

กรุณารอสักครู่...

จากกรณีรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กที่ปากซอยเอกชัย 119 เขตบางบอน เป็นเหตุให้เจ้าของร้านสเต็กลุงใหญ่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และน้องการ์ตูน อายุ 5 ขวบ ลูกสาว ได้รับบาดเจ็บมีอาการกระทบกระเทือนทางสมอง ตาบอด ร่างกายขยับไม่ได้ โดยการพิจารณาคดีของศาลฏีกามีการตัดสินจำคุกคู่กรณี 1 ปี ไม่รอลงอาญา และต้องจ่ายเงินชดใช้ จำนวน 6 ล้านบาท แต่คู่กรณีได้ยื่นต่อศาลขอลงโทษเป็นรอลงอาญานั้น

ล่าสุด แม่ของน้องการ์ตูน โพสต์เฟซบุ๊กว่า
"จากที่คู่กรณี ยื่นต่อศาลฎีกาขอลดโทษจากจำคุก 1 ปีเป็นรอลงอาญานั้น สิ้นสุดคำตัดสินของศาลฎีกา คือศาลไม่รับคำขอลดโทษของคู่กรณี ส่งผลให้ตอนนี้คู่กรณีต้องจำคุกเป็นเวลา 1 ปี เรียบร้อยแล้วค่ะ หวังว่าใน 1 ปี ที่คู่กรณีอยู่ในคุกนั้น จะทำให้ช่วยคิดอะไรได้บ้างว่า 1 ปีต่อจากนี้ที่คุณไม่มีอิสรภาพในชีวิตมันทุกข์เพียงใด แล้วขอให้มองกลับมาที่เหยื่อที่ถูกคุณกระทำ ว่าจากวันที่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้และต่อไปไม่รู้อีกกี่สิบปีที่การ์ตูนและครอบครัวจะต้องทนทุกข์ทั้งกายและใจ หมดสิ้นอิสรภาพจากการใช้ชีวิตอย่างคนปกติ จากรอยยิ้มในครอบครัวถูกเปลี่ยนเป็นคราบน้ำตามาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง อย่างที่เคยบอกไว้ แม่ไม่ได้มีกรรมการมาเป่าหยุดเวลาให้พักในสนามนี้ ทุกวันที่ตื่นมา ทุกอย่างที่คิดและทำเพื่อสิ่งเดียวคือขอให้น้องหายป่วย พ้นจากความทรมาน ซึ่งดูจะเป็นไปได้ยาก แต่ก็คิดอย่างคนมีหวังมาตลอด หวังว่าการรับโทษครั้งนี้ จะช่วยให้คู่กรณีและครอบครัว ตระหนักได้บ้างว่าสามัญสำนึกความรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองที่ทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน มันควรจะเป็นอย่างไร"

ทั้งนี้ คุณแม่ เปิดเผยอีกว่า ไม่หวังให้คู่กรณีมาช่วยเหลืออะไรอีกแล้ว แม้ศาลจะมีการพิจารณาคดีแล้วก็ตาม เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องคู่กรณีไม่เคยติดต่อมาเลย ที่เป็นห่วงที่สุดคืออาการของลูกสาวที่ขณะนี้มีอาการปอดติดเชื้อ ไอเป็นเลือด ต้องย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลรัฐแล้ว เพราะสู้ค่ารักษาไม่ไหว และกังวลว่าลูกสาวจะมีอาการติดเชื้อเพิ่ม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS