Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดจัดพิธีแสดงความอาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 59 เวลา 08:15:35 น.

จำนวนผู้ชม : 167

หลายจังหวัดพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกันจัดพิธีแสดงความอาลัย แปรอักษรเลข ๙ และ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

จังหวัดอ่างทอง ค่ำวานนี้ บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าวัดประสาท ตำบลนรสิงห์ นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอป่าโมก นำข้าราชการ นักเรียนนักศึกษา และ ประชาชน ร่วมแปรอักษรเลข 9 ไทย มีรูปหัวใจล้อมรอบพร้อมข้อความ"ตำบลนรสิงห์ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป"เพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ ร่วมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีพร้อมกันดังกึกก้องไปทั่วลานอเนกประสงค์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างชุ่มฉ่ำ 

นายอำเภอป่าโมก เป็นตัวแทนกล่าวถวายความอาลัย และ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่เสด็จมาเยี่ยมราษฎรจังหวัดอ่างทอง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2548 และต่อมาทรงมีพระเมตตาเสด็จพระราชดำเนินมาเยือนอีกถึง 13 ครั้ง ทรงไต่ถามทุกข์สุข และ อำนวยพรแก่พสกนิกรชาวอ่างทองที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทอย่างเนืองแน่น ยังความปลาบปลื้มแก่พสกนิกรชาวอ่างทองมิรู้ลืมมาจนทุกวันนี้

จังหวัดลำปาง เช้านี้ คณะผู้บริหารวิทยาลัยการอาชีพเกาะคา คณะครู เจ้าหน้าที่ และ นักศึกษา กว่า 1,300 คน ร่วมกิจกรรมร้อยดวงจิต รวมดวงใจชาววิทยาลัยการอาชีพเกาะคา ถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง โดยนักศึกษาทั้งหมดยืนเข้าแถวเป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ ภายในแปรอักษรเป็นภาพในหลวง และเลขเก้าไทย ผู้อำนวยการฯ นำกล่าวคำปฏิญาณตนกระทำความดีตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยืนสงบนิ่ง 89 วินาที จากนั้นได้ร่วมกันเปล่งเสียงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงของขวัญจากก้อนดิน โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้สถานศึกษาในสังกัดกรมอาชีวศึกษา กระทำพร้อมกันทั่วประเทศ

จังหวัดอุดรธานี พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และรำถวายอาลัย พร้อมวางดอกดาวเรืองแทนใจราษฎร์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครบ 61 ปีเสด็จประพาสอุดรธานี ท่วมกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายในช่วงแรกและตกหนักขึ้นเรื่อย แต่ทุกคนไม่ท้อถอยร่วมประกอบพิธีจนเสร็จสิ้น

ที่จังหวัดพังงา ชาวบ้าน 4 คน นายสมปอง อินนาวา อายุ 53 ปี นายกุศล ศรีประดับ อายุ 51 ปี นายสมคิด คชโสภณ 65 ปี และนายบุญเทียม เจริญสุข อายุ 59 ปี เป็นตัวแทนชาวพังงา เดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง วันนี้ออกเดินเท้าจากที่ว่าการอำเภอกะปง รวมระยะทาง 800 กิโลเมตร  คาดใช้เวลาประมาณ 20-25 วัน แต่ละวันไม่ได้เน้นว่าจะต้องไปให้ถึงจุดหมายใด หากเหนื่อยหรือเมื่อยจะหยุดพัก พอมีแรงจะลุกขึ้นเดินเท้าต่อไปเรื่อยๆให้ถึงยังจุดหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS