Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ!ชายขายโรตีได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวง ร.๙

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 59 เวลา 15:27:55 น.

จำนวนผู้ชม : 312

กรุณารอสักครู่...

เรื่องราวพระเมตตาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรียกได้ว่าเกิดขึ้นกับพสกนิกรทุกหมู่เหล่า อย่างเช่นครอบครัวของคนขายโรตีที่เพชรบูรณ์ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยเช่นกัน 

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า Ampaean Amp ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับร้านขายโรตี มะตะบะ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่สมาชิกเฟซบุ๊กไปซื้อแล้ว เจ้าของร้านเก็บเงิน จึงทำให้รู้ว่า ร้านขายโรตีแห่งนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้ จึงนำเรื่องราวมาบอกเล่าในโลกออนไลน์ และถูกส่งต่อกันไปอย่างกว้างขวาง 

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านโรตีมะตะบะ พบกับ นายประเวช ปาลีวิวัฒน์ จึงทราบว่า ครอบครัวนี้เคยตกระกำลำบาก อยู่ในประเทศปากีสถาน เมื่อ 50 ปีที่แล้ว จึงเขียนหนังสือขอพระราชทานความช่วยเหลือ ผ่านสถานฑูตไทยที่ปากีสถาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานความช่วยเหลือให้ได้กลับมาอยู่ที่เมืองไทย ทั้งในเรื่องการเดินทาง ที่อยู่อาศัย, อาชีพ และเงินตั้งตัว นำมาซึ่งความซาบซึ้ง และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ 

ทุกปีที่ผ่านมา นายประเวช จะทำโรตีแจกฟรี ทุกวันที่ 12 สิงหาคม และ 5 ธันวาคม ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แต่เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ก็จะทำโรตีแจกให้ประชาชนได้รับประทานฟรีทุกวันศุกร์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล 

ส่วนชาวบ้านที่ตำบลเกาะหมาก อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ช่วยกันทำกุ้งหวาน 1 ตัน หรือ 100,000 กล่อง เพื่อส่งมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดินทางมา กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สนามหลวง ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีพระราชดำริให้ฟื้นฟูทะเลสาปที่เสื่อมโทรมให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ ทำให้ชาวบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจนถึงทุกวันนี้

พลตำรวจเอก สุนทร ซ้ายขวัญ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ พร้อมด้วยประชาชนจิตอาสาชาวใต้ ร่วมกันปรุงอาหาร เพื่อแจกจ่ายกับประชาชนบริเวณท้องสนามหลวง ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ วันนี้ได้นำขนมจีนแกงไก่ ครั่วกลิ้ง กล้วยไข่ และจะสลับหมุนเวียนปรุงอาหารแจกให้กับประชาชนทุกวัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS