Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนยังหลั่งไหลเดินทางกราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 59 เวลา 11:43:40 น.

จำนวนผู้ชม : 99

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศประชาชนจำนวนมากเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มีความปราบปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง 

ตั้งแต่บริเวณถนนราชดำเนินกลาง หน้าร้านอาหารสกายไฮ ช่วงสายที่ผ่านมา รถบัสหลายสิบคันจากต่างพื้นที่ ต่างเส้นทาง มาจอดส่งประชาชนที่ล้วนเดินทางมาด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ การมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

รวมถึงชาวจังหวัดสงขลา ที่เดินทางมาจาก 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง อำเภอจะนะ อำเภอสิงหนคร และ อำเภอกระแสสินธุ์ รวม 750 คน ที่ทางจังหวัดนำมาออกเดินทางตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ และมาถึงท้องสนามหลวง เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ หลังจากเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพแล้ว ทั้งหมดจะเดินทางกลับ และระหว่างทางจะเยี่ยมชมโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี 

ขณะที่บางส่วนรวมกลุ่มกันประมาณ 100 คน เดินทางมากันเองจากต่างจังหวัดเพื่อได้เข้ากราบถวายบังคม พระบรมศพ เหมือนกับชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่เดินทางมาตั้งแต่เมื่อคืน และเมื่อเห็นผู้คนที่หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก กลับไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย แต่ยิ่งภูมิใจที่เห็นทุกคนรักพระองค์ท่าน และต้องการมาอยู่ใกล้ชิดพระองค์มากถึงเพียงนี้


ก่อนจะเข้าไปยังพื้นที่ท้องสนามหลวง แต่ละคนจะต้องเดินข้ามสะพานไม้ สะพานแบริ่ง ที่ทหารก่อสร้างขึ้นเพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้ามายังพื้นที่ชั้นใน โดยจะต้องผ่านจุดคัดกรองของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวที่จะต้องผ่านการตรวจคัดกรองบริเวณจุดนี้ด้วยเช่นกัน

โดยวันนี้ มีประชาชนมารอต่อแถวตั้งแต่เช้ามืดเหมือนเช่นทุกวัน ส่วนท้ายแถวนั้นผู้เพิ่งเดินทางมาถึงให้สังเกตลูกบอลลูน ที่จะบอกว่าขณะนี้ท้ายคิวอยู่บริเวณใด พบว่าเช้านี้ท้ายแถวอยู่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทางทิศเหนือ และ มีผู้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพแล้วจำนวนนับหมื่นคน ซึ่งผู้ที่กราบถวายบังคมพระบรมศพเสร็จแล้วจะค่อยๆ ทยอยออกมาผ่านทางประตูเทวภิรมย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS