Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วประเทศอากาศแปรปรวน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 59 เวลา 11:42:40 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

ต่างจังหวัดหลายพื้นที่มีฝนตกหนัก โดยเฉพาะจังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนสุขุมวิท ทั้งขาเข้า และขาออก โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียนการสอน ติดตามสถานการณ์ล่าสุดกับโครงข่ายตาสัปปะรด

ภาพบนถนนศรีนครินทร์ ช่วงแยกลาซาล ฝังขาเข้าและขาออก เขตติดต่อระหว่างจังหวัดสมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร จะเห็นระดับน้ำท่วมสูงผิวถนน ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก มีรถติดสะสมยาวกว่า 3 กิโลมเตร ส่วนในซอยแบรริ่งตัดใหม่ มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กำลังเร่งระบายน้ำออก คาดช่วงบ่ายระดับน้ำจะลดลง

นอกจากนี้ บริเวณสามแยกปู่เจ้าสมิงพราย มีน้ำท่วมขัง ทำให้การใช้รถใช้ถนนเป็นไปด้วยความลำบาก ถนนสายพุทธรักษา เส้นทางเข้านิคมอุตสาหกรรมบางปู เส้นทางเชื่อมต่ออำเภอบางพลี และบางปู มีน้ำท่วมขังทุกเส้นทาง ส่วนถนนเทพารักษ์หน้าหมู่บ้านทิพวัล ระดับน้ำยังท่วมสูง ส่งผลให้โรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ ต้องปิดการเรียนการสอน  1 วัน 

เช่นเดียวกับที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีฝนตกติดต่อกันตั้งแต่กลางดึกจนถึงเช้า ทำให้อุณหภูมิในพื้นที่ลดลงทันที 2-3 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณ บรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ตลาดพรมแดนไทย-เมียนมา ต้องนำเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ 

จังหวัดลำปาง ประสบสภาพอากาศแปรปรวน มีฝนตก และอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว เตือนประชาชนให้ดูแลสุขภาพ สวมใส่เสื้อผ้าหนาๆทำร่างกายให้อบอุ่น หากไม่สบายควรไปพบแพทย์ทันที

ส่วนเกษตรในจังหวัดยโสธร ได้รับผลกระทบจากฝนตกในช่วงนี้ ต้องงดเก็บเกี่ยวข้าวเพราะมีความชื้นสูง ส่วนเกษตรกรที่เก็บเกี่ยวแล้ว ให้นำข้าวไปตากในจุดที่มีลมโกรก ป้องกันข้าวเกิดเชื้อราเสียหาย 

ขณะที่จุดชมวิวดอยม่อนล้าน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ อากาศเริ่มหนาวเย็น มีหมอกปกคลุมตามยอดดอย และเริ่มมีนักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นบ้างแล้ว อุณหภูมิอยู่ที่ 10-15 องศาเซลเซียส 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS