Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นิทรรศการ"ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 59 เวลา 21:40:03 น.

จำนวนผู้ชม : 1,229

กรุณารอสักครู่...

กลุ่มศิลปินแห่งชาติและศีลปาศรีเตรียมจัดนิทรรศการ"ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์"หลอมรวมผลงานศิลปกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความรัก ความศรัทธา เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

"ประดุจฟ้า โน้มลงสู่ดิน"ผลงานประติมากรรมพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่โน้มพระวรกายลงมารับดอกบัวของคุณยายปุ้ม ชาวจังหวัดนครพนมที่นำมารอทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เป็นผลงานศิลปะของ"วัชระ ประยูรคำ"ศิลปินนักปั้นประติมากรรมชื่อดัง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่จังหวัดนครพนม  ได้นำมาจัดแสดงภายในนิทรรศการ"พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"ที่อาคารมาลีนนท์ ชั้น G สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับความสนใจจากผู้มาร่วมชมนิทรรศการชื่นชมถึงความประณีต ของประติมากรรมพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ธีร์ นันทวริศ Digital Artist หนึ่งในศิลปินที่รังสรรค์ผลงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ดิจิตอล 3 มิติ เฉลิมพระเกียรติครั้งแรกในเมืองไทย กล่าวว่า ผลงานประดุจฟ้าโน้มลงสู่ดิน ถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกและชิ้นสำคัญของอาจารย์วัชระ ประยูรคำ  โดยพระบรมรูปที่ปั้นขึ้นมามีสัดส่วนและให้ความรู้สึกที่เสมือนมีชีวิตจริง เป็นประสบการณ์ที่ถูกสั่งสมมาตลอดกว่า 30 ปี และหลังจากนี้เตรียมจะนำพระบรมรูปของพระองค์ไปจัดแสดงในนิทรรศการ"ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์"ร่วมกับผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปาศรีที่ทำงานเกี่ยวกับพระองค์ในหลายรูปแบบ และที่พิเศษคือ การนำผลงานศิลปะของเหล่าศิลปินมาผสมผสานถ่ายทอดในรูปแบบภาพยนตร์ ดิจิตอล 3 มิติ ฉายลงบนสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยนิทรรศการจะจัดขึ้นที่ดิเอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม ระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคมนี้

วันนี้ ณเดช คูกิมิยะ นักแสดงช่อง 3 ก็ได้ร่วมชมนิทรรศการ"พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"และชมพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมร่วมฟังพระราชกรณียกิจ พูดคุยกับพิธีกรรายการแจ๋ว ถึงความประทับใจที่มีต่อพระองค์พร้อมน้อมนำหลักคำสอน ตามรอยความพอเพียงของพระองค์ไปใช้ในชีวิตประจำวัน จากนั้นได้ร่วมถ่ายรูปฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ด้วย

สำหรับนิทรรศการ"พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"จะมีถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ที่อาคารมาลีนนท์ 2 ชั้น G เวลา 09.00-17.00 น. ส่วนนิทรรศการ"ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์"ของศิลปินแห่งชาติ จะมีขึ้นที่ดิเอ็มโพเรียม ระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS