Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศประชาชนรอกราบถวายสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 59 เวลา 11:49:17 น.

จำนวนผู้ชม : 250

กรุณารอสักครู่...

ในแต่ละวันที่ท้องสนามหลวงต้องรองรับประชาชนนับแสนคน ทั้งผู้ที่มารอกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ผู้ที่มาร่วมฟังพระพิธีธรรมหมุนเวียนตลอดทั้งวัน รวมไปถึงจิตอาสา ที่ทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือได้อยู่ใกล้พ่อให้มากที่สุด  

ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลาประมาณ 10:00 น.วันนี้ มีประชาชนเข้าไปกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มากถึง 12,000 กว่าคนแล้ว 

จะเห็นได้จากบรรยากาศที่บริเวณประตูเทวาภิรมย์ มีประชาชนทยอยออกมาหลังจากเข้ากราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกลุ่มที่เดินทางออกมานี้ เป็นผู้ที่มาถึงบริเวณท้องสนามหลวง ตั้งแต่เช้ามืด

ไม่ต่างกับบรรยากาศที่บริเวณประตูมณีนพรัตน์ และที่จุดรอคอย พบว่ามีประชาชนรอต่อแถวเป็นจำนวนมาก เต็นท์ทั้ง 13 หลัง บนถนนมหาธาตุเต็มไปด้วยประชาชน เช่นเดียวกับถนนบริเวณโดยรอบลานท้องสนามหลวง ตั้งแต่เช้าตรู่ มีท้ายแถวอยู่บริเวณตรงข้ามฝั่งศาลฎีกา วันนี้ หลายคนที่เดินทางมาถึงตั้งแต่เช้ามืด ใช้เวลาต่อแถวก่อนจะเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง เฉลี่ยคนละ 4-5 ชั่วโมง หลายคนเดินทางมากราบถวายสักการะแล้วหลายครั้ง แต่สำหรับบางคนอาจยังไม่มีโอกาสเข้าไปกราบถวายสักการะ แต่ก็ถือว่าได้ทำงานถวายแด่พระองค์ท่าน เหมือนกับพนักงานรักษาความสะอาดเขตดอนเมือง ที่ทั้งเต็มใจ และมีความสุข ที่แม้จะต้องทำงานตั้งแต่เช้ามืดจนถึงช่วงบ่าย และบางครั้งก็ทำงานเกินกว่าเวลา แต่ไม่คิดที่จะเบิกค่าล่วงเวลาเพิ่ม เพราะใจของพนักงานทุกคน อยากให้พื้นที่บริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง ทั้งสะอาดและสวยงาม เพื่อให้สมพระเกียรติ แม้บางวันงานจะหนักจนไม่มีเวลาไปรับบริการข้าวกลางวันตามที่กำหนดเวลาไว้ จึงต้องนำอาหารกล่องมาเตรียมไว้แทน

ขณะที่วันนี้ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับบัตรภาพตราไปรษณียากร พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่บริเวณไปรษณีย์ สาขาหน้าพระลาน เต็มไปด้วยประชาชนที่มาลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงผู้ที่มากรอกข้อมูลที่ไปรษณีย์เพื่อให้พนักงานดำเนินการลงระบบให้ โดยตั้งแต่เช้ามีมากกว่า 400 คนแล้ว

สำหรับอาสาสมัครจิตอาสา ของศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร volunteers for dad แต่ละวันมีมากกว่า 700-800 คน ส่วนเสาร์-อาทิตย์ สูงสุดถึง 1,900 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางศูนย์เตรียมพัฒนาระบบยืนยันบุคคลจิตอาสา โดยใช้คิวอาร์โค้ด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเขียนโปรแกรมเพื่อให้สะดวกในการรับสมัครและไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวการสมัคร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS