Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศตส.เผยภาพรวมปรับพื้นที่ท้องสนามหลวง แจงยังใช้ระบบยืนเข้าคิว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 59 เวลา 09:28:35 น.

จำนวนผู้ชม : 113

กรุณารอสักครู่...

ศตส.เผยภาพรวมปรับพื้นที่ท้องสนามหลวง ฝั่งด้านทิศเหนือ ย้ำนอกเหนือจากเป็นจุดรองรับประชาชนที่เดินทางเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชยังเตรียมจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจ

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ได้รับทราบแผนการปรับพื้นที่ท้องสนามหลวง ฝั่งด้านทิศเหนือ โดย กรุงเทพมหานคร ซึ่งความคืบหน้าขณะนี้ ในส่วนการลาดยางจะเสร็จสิ้นภายในวันนี้ จากนั้นสัปดาห์หน้าจะมีการตั้งเต็นท์จำนวน 40 เต็นท์ ส่วนใหญ่เป็นการใช้เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะ เบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่อีกส่วนจะจัดทำเป็นนิทรรศการพระราชกรณียกิจในระยะต่อไป นอกจากนี้ยังมีการปรับรูปแบบบริหารจัดการอาหารจากทุกส่วน เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ ในการวางหน่วยแพทย์ และโรงพยาบาลสนาม ซึ่งเชื่อว่าเมื่อการปรับพื้นที่โซนด้านเหนือแล้วเสร็จ จะทำให้การบริหารจัดการ โดยเฉพาะการต่อคิวเข้าสักการะของประชาชน จะเกิดความคล่องตัวมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ยังกล่าวถึงการเข้าสักการะพระบรมศพว่า จะใช้การยืนเข้าคิวแบบเดิม ส่วนเรื่องของระบบออนไลน์นั้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทำโปรแกรมอยู่ ซึ่งศตส.ได้เน้นย้ำหากนำมาใช้จริง ต้องลดปัญหาคนเข้าคิวได้ และมั่นใจได้ว่าระบบมีความเสถียร โดยจะดูจากผลการทดสอบสุดท้ายภายในเดือนธันวาคมก่อนพิจารณา อย่างไรก็ตามแม้จะนำระบบออนไลน์มาใช้ยืนยัน ระบบปกติก็ยังคงใช้อยู่ เพราะต้องดูทุกส่วนให้เกิดความเท่าเทียมกัน

ด้านการดูแลงานด้านการจราจร จากนี้จะปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะใช้รูปแบบเดียวกับสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนในระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน ตรงกับช่วง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จะประเมินอีกครั้ง ตามความเหมาะสมในแต่ละวัน ซึ่งมั่นใจจะสามารถบริหารจัดการได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS