Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.เข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพตอลดทั้งวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 59 เวลา 21:32:15 น.

จำนวนผู้ชม : 339

กรุณารอสักครู่...

ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะเริ่มย้ายเต็นท์จัดระเบียบพื้นที่กองอำนวยการ จุดพักของประชาชน เต็นท์จิตอาสาบริการอาหารและเครื่องดื่มของหน่วยงานต่างๆ พร้อมขอความร่วมมืองดใช้พื้นที่ท้องสนามหลวงจัดกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม เพื่อจัดระเบียบพื้นที่ให้เรียบร้อย รองรับการเดินทางของประชาชน 

วันที่ 9 ของการเปิดให้ประชาชน กราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดทั้งวันมีประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทยอยเดินทางมายังท้องสนามหลวงจำนวนมาก ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดทำให้มีประชาชนตั้งใจเดินทางเข้าไปกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช เพื่อถวายความอาลัย ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง มากกว่าช่วงวันปกติ โดยวันนี้มีประชาชนได้เข้ากราบสักการะพระบรมศพมากกว่า 30,000  คน  

โดยจะมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง คอยอำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสมพระเกียรติ และขอความร่วมมือประชาชนไม่ควรนำกระเป๋า หรือสิ่งของที่ไม่จำเป็นติดตัวมา และห้ามถ่ายภาพในบริเวณพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทเด็ดขาด 

ขณะที่การประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ท้องสนามหลวง (กอร.รส) เปิดเผยถึงแผนปรับปรุงพื้นที่ท้องสนามหลวง ซึ่งขณะนี้ทางกรุงเทพมหานครได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ท้องสนามหลวงด้านทิศเหนือด้วยการปูแอสฟัลต์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในคืนนี้ และตั้งแต่วันพรุ่งนี้จะเริ่มย้ายเต็นท์จัดระเบียบพื้นที่กองอำนวยการ จุดพักของประชาชน เต็นท์จิตอาสาบริการอาหารและเครื่องดื่มของหน่วยงานต่างๆ รวมถึงเส้นทางเดินของประชาชนที่จะเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

พร้อมขอความร่วมมือบริการอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในการถวายสักการะพระบรมศพ เช่น บริการตัดผม นวด สกรีนเสื้อ และวาดภาพงดใช้พื้นที่ท้องสนามหลวง ให้เหลือเฉพาะการบริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับบริการประชาชนเท่านั้น เนื่องจาก กทม. อยู่ระหว่างการเร่งปรับพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานพระเมรุมาศ 

นอกจากนี้ทางตำรวจนครบาลและกรุงเทพมหานครเตรียมแผนจัดการจราจรในช่วงวันที่ 12-13 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และดูแลความปลอดภัยของประชาชนทั้งที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ นักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมวัดพระศรีรัตนศาสดารามในพระบรมมหาราชวังและผู้ที่มางานพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS