Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคเหนือ-หลายพื้นที่หมอกลงจัด อากาศเย็นลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 59 เวลา 12:11:29 น.

จำนวนผู้ชม : 110

สภาพอากาศในภาคเหนือ เช้านี้หลายจังหวัดมีหมอกปกคลุมหนาจัด อุณหภูมิลดลงเรื่อยๆ ทางจังหวัดเตือนผู้ขับขี่เพิ่มความระมัดระวัง และ รักษาสุขภาพร่างกายในช่วงอากาศเปลี่ยน 

ที่จังหวัดน่าน เช้านี้ มีหมอกหนาจัดปกคลุมหลายพื้นที่หลังจากฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนวานนี้ ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลงมองเห็นไม่เกิน 50-100 เมตร จากที่ไม่มีหมอกมานานหลายสัปดาห์ โดยช่วงหมอกหนาตั้งแต่เวลา 05.00 น.ไปจนถึงช่วงประมาณ 8.00 น. นอกจากนี้ยังส่งผลให้อากาศเย็นลง เช้านี้ อยู่ที่ 18-20 องศา ทางจังหวัดเตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพร่างกสวมเสื้อแขนยาวในช่วงเช้าเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เนื่องมาเป็นช่วงรอยต่อของฤดูกาลทำให้อากาศแปรปรวนทั้งร้อน หนาว สลับฝนตก

เช่นเดียวกับสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยา เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีหมอกลงจัดในช่วงนี้ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 18 องศา ทัศนวิสัยในการมองเห็น 300 เมตร ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว เริ่มออกมาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์

และที่จุดชมวิวบนวัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งสามารถมองเห็นจังหวัดท่าขี้เหล็กของเมียนมา และ ตัวอำเภอแม่สาย เช้าวันนี้ มีหมอกปกคลุมบางๆ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม โดยมีลมหนาวพัดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ตามเทือกเขาในเขตฝั่งเมียนมา และ ฝั่งไทย มีหมอกปกคลุมคล้ายทะเลหมอกสวยงาม ขณะที่ในตัวอำเภอแม่สาย มีหมอกลงหนาทำให้ระยะการมองเห็นลดลงเหลือไม่ถึง 50 มตร ประชาชนที่ขับขี่รถสัญจรไปมาช่วงเช้า ต้องเปิดไฟหน้ารถเพื่อเป็นการบอกเส้นทางแก่รถคันอื่นๆ อีกทั้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ส่วนบริเวณพื้นที่ราบรอบนอกตัวเมืองแม่สาย ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาสภาพอากาศปิด มีก้อนเมฆจำนวนมากลอยปกคลุมทั่วบริเวณ อุณหภูมิเย็นลง ช่วงกลางวัน 25 องศาเซลเซียส แต่ช่วงเย็นจนถึงกลางคืนจะลดต่ำลงเรื่อยๆเหลือ 17-18 องศา จึงมีปรากฏน้ำค้างเกาะบนยอดหญ้าให้เห็นตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้ยอดเขา ทำให้นักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางหมายเลข 1 มุ่งเข้าสู่อำเภอแม่สายจอดพักเพื่อถ่ายรูปวิวยอดเขาดอยนางนอน ได้สัมผัสความเย็น และอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมดอกไม้ป่าธรรมชาติตามไหล่ทาง นกป่า สวนยาสูบในพื้นที่กว้างไกลหลายร้อยไร่ ส่วนบริเวณสำนักงานออกบัตรผ่านแดน คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างพื้นที่ทยอยเดินทางมาใช้บริการเพื่อข้ามแดนไปเที่ยวจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทำให้ช่วงนี้ทุกๆวันหยุดชายแดนทั้งสองฝั่งคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS