Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมตัวเมืองเพชรบุรี สถานการณ์ดีขึ้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 59 เวลา 16:05:49 น.

จำนวนผู้ชม : 170

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมืองเพชรบุรี มีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ หลังไม่มีฝนลงมาเติมและเขื่อนลดการระบายน้ำ

โดยหลังจากที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี จะควบคุมอัตราการ ระบายน้ำไม่ให้เกิน 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีช่วงที่ผ่านเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี เริ่มลดลง อย่างต่อเนื่อง ถนนเพชรเกษมขึ้นลงภาคใต้ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 158-160 ระดับน้ำลดลงมากแล้ว รถสามารถผ่านได้สะดวกขึ้น

ดาราหนุ่ม คุณป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ ซึ่งมีบ้านอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี นำถุงทราย จำนวน 10,000 ถุง มามอบให้กับประชาชนที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังพบว่าในพื้นที่เขตเทศบาลมีน้ำท่วมขังมานานกว่า 4 วัน ทัั้งนี้บ้านของคุณป๋อ ณัฐวุฒิ เองก็ถูกน้ำท่วมขังเช่นกัน จึงขอให้กำลังใจชาวเมืองเพชรบุรี ให้สู้ไปด้วยกัน 

ส่วนที่จังหวัดราชบุรี เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ช่วยกันซ่อมสะพานข้ามลำห้วย บริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ที่ถูกน้ำป่าพัดขาด จนชาวบ้านไม่สามารถใช้การได้ พร้อมทำสะพานไม้ชั่วคราว สำรอง เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้การได้ 

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง ลงพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำหลังจากช่วงคืนที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่ามีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คลื่นบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร 

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 5-6 พฤศจิกายน พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มเคลื่อนผ่านบริเวณตอนใต้ประเทศเวียดนามเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชา และจะมีกำลังอ่อนลง ซึ่งส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจะมีฝนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS