Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศประชาชนรอกราบถวายสักการะพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 59 เวลา 11:56:03 น.

จำนวนผู้ชม : 349

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศที่ท้องสนามหลวงวันนี้ ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อแถวยาวเกือบครึ่งรอบสนามหลวง 

โดยตั้งแต่ช่วงเวลา 05:00 น.ที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ มีประชาชนเดินทางมาไม่ขาดสาย คาดว่าวันนี้ตัวเลขของผู้ที่เดินทางมาจะใกล้เคียงกับเมื่อวานที่มีถึง 28,000 กว่าคน  

ขณะบรรยากาศบริเวณด้านหน้าพระบรมมหราชวัง ยังเต็มไปด้วยประชาชนที่รอต่อแถว เพื่อเข้าไปกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งตั้งแต่ 08.00 น.เจ้าหน้าที่ได้ให้ประชาชนเดินเท้าผ่านไปทางประตูมณีนพรัตน์ ซึ่งวันนี้แต่ละคนใช้เวลาต่อแถวไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

ขณะนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเยี่ยมชมภายในวัดพระแก้ว จะซื้อตั๋วได้ทางประตูวิเศษไชยศรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนจะต้องเดินเท้าเข้ามาจากบริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นจุดที่รถบัส และรถสาธารณะจอดให้คนลงแล้วเดินเท้าเข้ามาเพื่อเข้าคิวเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ รวมถึงการเข้าไปเยี่ยมชมภายในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว มีประชาชนหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ท้ายแถวยาวกว่าเมื่อวานนี้หากเทียบกับในช่วงเวลาเดียวกัน

และวันนี้ เป็นวันที่ 2 ที่ประชาชนซึ่งเดินทางเข้ามาในพื้นที่ บริเวณโดยรอบพระบรมมหราชวัง และ ท้องสนามหลวง จะต้องโชว์บัตรประชาชนถือไว้บริเวณระดับหน้าอก ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะใช้พาสปอร์ต และ มีการตรวจอย่างเข้มงวดเพื่อดูแลความปลอดภัย และป้องกันการนำอาวุธ รวมถึงสิ่งเทียมอาวุธเข้ามาในพื้นที่

และจนถึงขณะนี้ ตลอดระยะเวลากว่า 20 วัน มีประชาชนมากกว่า 5,200,000 คน ที่เดินทางมาแสดงความอาลัย และ กราบถวายสักการะ และ ยังพบว่าบางคนมีภาวะเครียดจากความโศกเศร้า ทางกรมสุขภาพจิตจึงได้ตั้งจุดคัดกรอง และ รถเคลื่อนที่ ให้ความรู้กับประชาชน หลังพบว่าตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม จนถึงเมื่อวานนี้ มีประชาชนเข้ารับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิต ตามจุดคัดกรองรอบท้องสนามหลวง ทั้งหมด 3,954 คน ส่วนใหญ่มีความเครียดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS