Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคเหนือสภาพอากาศหนาวเย็นหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ย. 59 เวลา 07:51:09 น.

จำนวนผู้ชม : 292

ภาคเหนือเช้านี้มีสภาพอากาศหนาวเย็นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะตามพื้นที่ราบสูง เกิดผลดีต่อการท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสอากาศสดชื่น ธรรมชาติสวยงาม

ที่จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้ อุณหภูมิลดฮวบ 4 องศา ตัวเมืองเหลือเพียง 20-22 องศา สัมผัสได้ถึงลมหนาวที่มาเยือน และมีแนวโน้วหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง

ส่วนรอบนอกอย่างที่เขื่อนแม่กวงอุดมธาราพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด มีหมอกหนาปกคลุมพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ดและเขื่อนแม่กวง อุณภูมิลดลงมาอยู่ที่ 18-20 องศาเซล ทำให้เกิดความสวยงามของทะเลหมอกที่พัดผ่านตัวเขื่อนแม่กวงบางช่วง 

จังหวัดพิษณุโลก สภาพอากาศทั่วไปเช้านี้อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศา ขณะที่ราบเชิงเขาในอำเภอนครไทย ชาติตระการ และอำเภอวัดโบสถ์ อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ประมาณ 20 องศา บางจุดมีหมอกเล็กน้อย ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวกลับมาสวยงาม โดยเฉพาะยามเช้าที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ช่วงเช้าจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าเหนือเขื่อนสวยงาม 

นายเฉลิมศักดิ์ ทักษาดิพงษ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน บอกว่าขณะนี้ระดับน้ำในเขื่อนแควน้อยกักเก็บได้เต็มเขื่อนที่ 951 ล้านลบ.ม. หรือ 101% ของความจุ ประชาชนสามารถมาเที่ยวชมเขื่อนแควน้อยได้บรรยากาศที่สวยงาม

ขณะที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามยอดดอยสูง เช่นพื้นที่อำเภอเขาค้อ อำเภอน้ำหนาว และบ้านภูทับเบิก บ้านดอยน้ำเพียงดิน อำเภอหล่มเก่า เริ่มมีหมอกปกคลุมพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด ของช่วงคืนที่ผ่านมาเหลือเพียง 15-17 องศา และจะลดต่ำลงเรื่อยๆ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาสัมผัสอากาศที่เริ่มหนาวเย็นตามสถานที่ท่องเที่ยวกันมากขึ้น โดยเฉพาะการชมทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งที่อำเภอเขาค้อ ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า และจุดชมทะเลหมอกยามเช้า ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ถือเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวยังคงนิยมทุกๆ ปี ขณะที่พืช ผลไม้เมืองหนาว และดอกไม้เมืองหนาว ก็เริ่มที่จะส่งผลเพื่อรอให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมความสวยงาม และซื้อกลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วย  

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่าพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ฝนจะเริ่มลดลง และบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนืออย่างเต็มตัว ส่งผลให้หลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบอยู่ที่ 18-22 องศา ส่วนเทือกเขา และยอดดอย อากาศหนาว 10-12 องศา ส่วนที่ยอดดอยสูงอย่างดอยอินทนนท์เช้านี้ อุณหภูมิยอดหญ้าวัดได้ 6 องศา ส่วนยอดดอย 9 องศา และที่กิ่วแม่ปาน 10 องศา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS