Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-โจรใต้ป่วนหนัก 4 อำเภอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ย. 59 เวลา 08:29:45 น.

จำนวนผู้ชม : 204

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และวางเพลิง รวมทั้งยิงใส่จุดตรวจในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดปัตตานี เบื้องต้นได้รับความเสียหายหลายจุด ทหารเสียชีวิต 1 นาย

โดยเหตุก่อกวนสร้างความรุนแรงเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 21.30 น.คืนวานนี้ โดยจุดแรกเหตุเกิดที่ปั๊ม ปตท.ดอนยาง ตำบลบ่อทอง คาดว่าคนร้าย 2 คนบุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อที่อยู่ในปั๊มน้ำมัน แล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อไล่ประชาชนและพนักงานออกจากร้าน จากนั้นคนร้ายได้ลอบวางระเบิดจนเกิดไฟไหม้ตามมา ส่งผลให้ร้านเซเว่นฯ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งร้านค้าที่อยู่ติดกัน โชคดีเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้ปั๊มน้ำมัน

นอกจากนี้ เกิดเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า 2 จุด ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลตุยง และ พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก ทำให้เสาไฟฟ้าเสียหาย 2 ต้น

อีกจุดเกิดขึ้นในตัวเมืองปัตตานี คนร้าย 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ที่ 2 ร.1514 ฉก.ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้ พลทหาร นพพล แก้วเพชร เสียชีวิต และ มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดขณะพลทหารนพดล กำลังดูแลความปลอดภัยอยู่ภายในป้อม

ส่วนอีกจุดคนร้ายยังลอบวางระเบิดหม้อแปลงไฟฟ้าบริเวณสำนักงานที่ทำการทหารผ่านศึก ตำบลบานา และ ที่หมู่ 2 ตำบลตะลุโบะ อำเภอเมืองปัตตานี 

ที่อำเภอสายบุรี คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในจุดตรวจเตราะบอน ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้เพื่อไม่ให้คนร้ายบุกเข้ามา เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 6 อำเภอสายบุรี เสาไฟฟ้าโค่น 4 ต้น ส่วผลให้ไฟฟ้าในพื้นที่ดับ 


ขณะที่อำเภอยะหริ่ง มีเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จุด ได้แก่ ยิงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 42 บ้านจะบังโต๊ะกู ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 2 เผายางรถยนต์ บริเวณหมู่ที่ 1 บ้านโต๊ะตีเต ตำบลตันหยงจึงงา  และจุดที่ 3 เกิดเหตุระเบิด 2 จุด บริเวณถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการให้ตำรวจทั้ง 15 โรงพักใน 12 อำเภอ วางกำลังคุมเข้มพร้อมสนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าควบคุมพื้นที่เป้าหมายอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุต่อเนื่อง และให้กันพื้นที่เกิดเหตุทุกจุด เนื่องเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน รอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง และเชื่อว่าเหตุก่อกวนครั้งนี้น่าจะมาจากการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังจากแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตหลายราย คนร้ายจึงวางแผนเพื่อสร้างสถานการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานมาก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีการก่อกวน ในลักษณะลอบวางระเบิด และซุ่มยิงในหลายจุด จึงได้สนธิกำลังป้องกันอย่างเต็มที่ เพื่อปิดช่องว่างไม่ให้คนร้ายสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง

เบื้องต้น จากการสอบสวนบางจุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับคนร้าย แต่รอผลตรวจสอบอีกครั้งจากวัตถุพยาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS