Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศสนามหลวง ประชาชนหลั่งไหลถวายสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 59 เวลา 11:58:25 น.

จำนวนผู้ชม : 486

กรุณารอสักครู่...

การเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ท้องสนามหลวง วันนี้ค่อนข้างรวดเร็วด้วยจำนวนประชาชนที่ไม่หนาแน่นมากนัก 

แถวของประชาชนที่หลั่งไหลเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวังอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ล้วนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือการเข้าไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะพสกนิกรที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดมารอต่อแถวตั้งแต่เช้ามืด โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดให้เข้าไปกราบถวายสักการะ กลุ่มละ 70 คน ผ่านทางประตูมณีนพรัตน์ พร้อมกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาซื้อตั๋วเพื่อเข้าไปเยี่ยมชมภายในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ที่คาดว่าจะมีจำนวนใกล้เคียงกับเมื่อวานนี้ มากกว่า 7,000 คน ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

พร้อมๆ กับมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ ผู้ช่วยทูตตำรวจประเทศออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ได้เข้าดูจุดคัดกรองและมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในท้องสนามหลวง โดยเฉพาะการป้องกันการนำเข้ามาของอาวุธและสิ่งเทียมอาวุธ ที่เฉพาะเมื่อวานนี้ตรวจและยึดได้มากถึง 116 ชิ้น จากประชาชนที่เข้ามาบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวังกว่า 112,000 คน 


ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ แล้ว แต่ละคนจะได้รับถุงข้าวเปลือกพอเพียงเป็นที่ระลึก ซึ่งเบื้องหลังของผู้ที่ช่วยกันบรรจุถุงข้าวเปลือกพอเพียง ส่วนหนึ่งมาจากจิตอาสาที่ช่วยกันบรรจุ อยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ซึ่งเปิดเป็นศูนย์สำหรับช่วยกันบรรจุ ถุงข้าวพอเพียง ทีเปิดเป็นวันที่ 3 พบว่านอกจากนักศึกษาคณะต่างๆ ทั้งคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยแล้ว ยังมีอาสาสมัคร จากข้างนอกมาช่วยบรรจุถุงข้าว ที่จะต้องทำให้ได้วันละ 2 หมื่นถุง 


โดยทางมหาวิทยาลัย แบ่งการบรรจุออกเป็น 2 จุด คือที่ วิทยาเขตพาณิชยการพระนคร จะบรรจุข้าวเปลือกในถุงพลาสติกและส่งมาบรรจุใส่ถุงกระสอบติดป้ายพอเพียง ที่วิทยาเขตเทเวศร์ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดทางสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้จัดเตรียมให้ ทั้งถุงกระสอบที่มาจากฝีมือของชาวบ้านแต่ละชุมชนทั่วประเทศ รวมถถึงเมล็ดข้าวเปลือกที่รวบรวมมา และในทุกขั้นตอนจะต้องผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานที่สำนักนายกรัฐมนตรีกำหนด โดยเฉพาะข้าวเปลือกจะต้องบรรจุใส่ถุงพลาสติกเต็มห่อ และ แต่ละวันที่รับมา ของทั้งหมดจะต้องส่งคืนให้ครบจำนวน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะต้องทำความเข้าใจกับจิตอาสาที่มา

ซึ่งทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของจิตอาสาครั้งนี้ ต่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการอยู่เบื้องหลังของถุงข้าวพอเพียง และได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีถวายแด่ พระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

สำหรับศูนย์ Volunteers For Dad แจ้งว่า จะปิดศูนย์ประสานงานชั่วคราวในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ รวมถึงวันที่ 11-13 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากจะมีการซ้อมใหญ๋และมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร แต่ผู้ที่จะมาเป็นจิตอาสาสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS