Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-ประกาศปิดน้ำตกป่าละอู

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 59 เวลา 09:49:33 น.

จำนวนผู้ชม : 504

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศปิดน้ำตกป่าละอูไม่มีกำหนด หลังมีน้ำป่าไหลหลาก หวั่นเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว

โดยประกาศปิดน้ำตกป่าละอู ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นการชั่วคราวโดยไม่มีกำหนด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์น้ำป่า เนื่องจากช่วงหลายวันที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในแนวป่าเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำติดพื้นที่แนวชายแดนทำให้น้ำป่าไหลหลากลงสู่น้ำตกป่าละอู ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก ทำให้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องประกาศปิดน้ำตกป่าละอู ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และได้ติดตั้งป้ายประกาศแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ ที่บริเวณทางเข้าอุทยานฯ ล่าสุด น้ำป่าได้หลากท่วมเส้นทางเดิน และทำให้สะพานไม้บริเวณป้ายชื่อน้ำตกหักเสียหาย ต้นไม้หักโค่นหลายจุด แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติม 

ทั้งนี้ ทางอุทยานฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเข้าประจำจุด เพื่อติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานข้อมูลให้นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นายวัฒนา พรประเสริฐ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี และ นายนิธิ อาจสมรรถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้ทราบถึงสถานการณ์ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา 

ด้านนางสุนันทา พิมพ์ไทย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ได้แจ้งเตือนให้ผู้นำชุมชนในทุกหมู่บ้านเฝ้าระวัง และรายงานสถานการณ์น้ำป่าอย่างต่อเนื่อง เพราะเกรงว่าน้ำป่าอาจไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้ ซึ่งฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปราณบุรีเพิ่มสูงขึ้นมาก อีกทั้ง ยังมีรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาด้วยว่าภาคใต้คงมีฝนตกชุก กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี จ.เพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีลักษณะเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม มีเนื้อที่ประมาณ 1,821,687.84 ไร่ หรือ 2,914.70 ตารางกิโลเมตร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS