Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมชลฯ เฝ้าระวังน้ำท่วมภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ต.ค. 59 เวลา 16:48:04 น.

จำนวนผู้ชม : 378

กรุณารอสักครู่...

กรมชลประทานเพิ่มการระบายน้ำผ่านเขื่อนเพชรมากขึ้น และยังคงเตือนพื้นที่ลุ่มต่ำเตรียมรับมือระดับน้ำเพชรบุรีเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนจะตกเพิ่มภาคใต้ในวันที่ 5-6 พฤศจิกายนนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคตะวันออก และภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุก กับมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจาก..มีหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมภาคใต้ตอนล่าง ทำให้พื้นที่ 17 จังหวัด บริเวณภาคกลางตอนล่าง รวมถึงกรุงเทพฯปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในขณะที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง

จังหวัดสุราษฎรธานี ฝนที่ตกหนัก ในพื้นที่เทือกเขาแก่งกรุง ทำให้มีน้ำไหลหลากกัดเซาะถนนทางเบี่ยงสายวิภาวดี-คีรีรัฐนิคม ตรงจุดสร้างสะพานใหม่ข้ามคลองปาว ต.ตะกุกใต้ อ.วิภาวดี ผู้ใช้เส้นทางต้องใช้เส้นทางอ้อมที่ไกลกว่าเดิมถึง 13 กิโลเมตร ส่วนการซ่อมทางคาดว่าจะใช้เวลา 2 วัน

ขณะที่จังหวัดเพชรบุรี ได้แจ้งเตือนพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรี อาจต้องเจอกับภาวะน้ำท่วมได้ เนื่องจากสถานการณ์น้ำในลุ่มแม่น้ำเพชรบุรีวันนี้  มีปริมาณน้ำมาก ทำให้ 4 อำเภอใต้ประตูน้ำเขื่อนเพชร คือ อำเภอท่ายาง อำเภอบ้านลาด อำเภอเมือง และอำเภอบ้านแหลม ได้รับผลกระทบจากการเปิดประตูระบายน้ำของเขื่อนเพชรเปิดระบายในอัตรา 190 ลูกบาศก์เมตร ต่อวินาที โดยในบ่ายวันนี้จะปล่อยเพิ่มเป็น 250 ลูกบาศก์เมตร ต่อวินาทีคาดว่าจะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีก ขอให้ประชาชนริมแม่น้ำเพชรเตรียมรับมือระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีที่จะสูงขึ้น 1-1.50 เมตร 

นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ชี้แจงถึงเหตุผลที่ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรีต้องระบายน้ำท้ายเขื่อนเพชรเพิ่ม เนื่องจากปริมาณน้ำทางตอนบนของเขื่อนเพชรที่มีมากขึ้นแล้ว ยังต้องเร่งพร่องน้ำลงสู่ทะเลให้เร็วที่สุดเพื่อเตรียมรับฝนตกเพิ่มปลายสัปดาห์นี้ ทั้งนี้การระบายน้ำอาจทำให้พื้นที่ลุ่มต่ำอ.บ้านแหลมอาจถูกน้ำท่วมได้ ในช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ในช่วงวันที่ 5-6 พฤศจิกายนนี้ ภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS