Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุคคลสำคัญ ประชาชน ถวายสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 59 เวลา 15:50:02 น.

จำนวนผู้ชม : 231

กรุณารอสักครู่...

บุคคลสำคัญทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตลอดจนประชาชน จำนวนมาก ไปกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ ด้วยความอาลัย

บรรยากาศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายไมตรีปาละ สิริเสนา ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา เดินทางมาวางพวงมาลาไปถวายสักการะพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งไปลงนามถวายความอาลัยในสมุดหลวงที่อาคารสำนักราชเลขาธิการ 

ขณะเดียวกัน ฯพณฯอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี และตัวแทนคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วประเทศ ได้ไปถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมถึง คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น  ตลอดจนชาวไทยภูเขา และประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ที่หลั่งไหลกันมากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพจำนวนมาก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งต่างยึดมั่นในคำสอนของพ่อของแผ่นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป 


และตั้งแต่เวลา 05.00 น. เมื่อสำนักพระราชวังได้เปิดประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง ให้ประชาชนเข้าไปกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนเวลา เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมายืนรออย่างไม่ย่อท้อตั้งแต่กลางดึกวานนี้ ซึ่งทางสำนักพระราชวังได้จัดให้ประชาชน เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ได้ชุดละ 100 คน โดยมีเจ้าหน้าที่หน้าที่สำนักพระราชวังคอยอำนวยความสะดวกและให้ข้อแนะนำทุกขั้นตอน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสมพระเกียรติ มีข้อแนะนำสำหรับประชาชนว่า ไม่ควรนำกระเป๋าหรือสิ่งของที่ไม่จำเป็นติดตัวมา  และห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด ส่วนการแต่งกายแต่งกายด้วยชุดสุภาพไว้ทุกข์สีดำ สุภาพสตรี ต้องสวมชุดสุภาพที่มีแขน ไม่รัดรูป กระโปรงยาวคลุมเข่าหรือผ้าถุง งดเว้นกระโปรงยีน ส่วนรองเท้าต้องเป็นรองเท้าหุ้นส้มสีดำทั้งนี้ในช่วงการบำเพ็ญพระราชกุศลถวายภัตตาหารเช้าแด่พระพิธีธรรม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชน เข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ ได้อย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้รัฐบาลโดยกอร.รส ได้ขอความกรุณาประชาชน ให้เดินทางมาใหม่ในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากวันนี้มีประชาชนเกินจำนวน ที่จะสามารถให้เข้า ถวายสักการะพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทได้ โดยยอดเข้าถวายสักการะ ถึงเวลา 13.45 น. จำนวน 11,760 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS