Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลแนะ ปชช.ทยอยมากราบถวายสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 59 เวลา 16:50:15 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

วันนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง  ล่าสุด รัฐบาลต้องออกมาร้องขอให้ประชาชนค่อย ๆ ทยอยกันมา ไม่จำเป็นต้องรีบมาในวันแรก ๆ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด ยังบอกด้วยว่า สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เดินทางมาก็ขอให้มีการวางแผนการเดินทางมาในวันอื่น ๆ บ้าง และไม่จำเป็นต้องเร่งรีบเดินทางไปในช่วงแรก เพราะยังเปิดให้เข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ อีกหลายวัน รวมถึงขอความร่วมมือผู้ที่จะเดินทางไปหรือไปถึงแล้ว ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะรถยนต์บุคคล ไม่ควรนำเข้าไปในพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง 

แต่ถ้านำมาก็ขอความร่วมมือให้นำไปจอดในจุดที่กำหนดทั้ง 10 จุด คือที่ เมืองทองธานี เซ็นทรัลพระราม 2 เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลเวสต์เกต ลานพุทธมณฑลสาย 4 เมกะบางนา สโมสรตำรวจ แอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต สนามม้านางเลิ้ง และเดินทางต่อด้วยรถเมล์ของ ขสมก. รถไฟฟ้า หรือ เรือแทน

ทั้งนี้ จุดจอดรถทั้ง 10 แห่ง จะมีรถเมล์ของ ขสมก.คอยให้บริการรับส่ง และรวมไปถึงที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งเอกมัย สถานีขนส่งสายใต้ใหม่สถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยฯ สถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ 

ส่วนจุดจอดรถรับส่งโดยสารของ ขสมก.ที่ใกล้สนามหลวงจะมี 4 จุดหลัก คือ หน้ากองสลาก (เดิม) หน้า รร.รัตนโกสินทร์ หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และบริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า
 

สำหรับผู้ที่จะใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา ก็สามารถใช้เส้นทางท่าสาทร-ท่าช้าง ส่วนเรือโดยสารขนาด 200-400 คน ใช้บริการจากท่าสาทร – ท่าปิ่นเกล้า และท่าเขียวไข่กา-ท่าปิ่นเกล้า และเรือข้ามฟาก มีบริการจากท่าพระจันทร์ใต้ (มหาราชเหนือ)-ท่าพรานนก และท่าพระจันทร์ใต้ (มหาราชเหนือ)-ท่าวัดระฆัง โดยหากประชาชนมีข้อสงสัยเรื่องการเดินทางสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ปลอดภัยคมนาคม โทร 1356 ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS