Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โรงแรมรอบสนามหลวง เต็ม 100%

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 59 เวลา 11:55:28 น.

จำนวนผู้ชม : 468

กรุณารอสักครู่...

ที่พักโดยรอบสนามหลวง อัตราการเข้าพักเต็ม 100% ซึ่งทางโรงแรมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ได้อย่างเต็มที่

ประชาชนแห่จองห้องพักซึ่งอยู่โดยรอบสนามหลวงล่วงหน้าถึง 1 สัปดาห์ จนตอนนี้อัตราเข้าพักเต็ม 100% และความต้องการเกินกว่าที่ห้องจะรองรับได้ถึง 20% ทำให้โรงแรมต้องปรับการบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้เข้าถึงในพระบรมมหาราชวังได้มากที่สุด ขณะที่ร้านอาหารและคอฟฟี่ช็อปก็เตรียมเพิ่มปริมาณวัตถุดิบเพื่อรองรับผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่คาดว่าจะมากกว่าวันธรรมดาถึงครึ่ง

ผู้จัดการกลางคืน โรงแรมรัตนโกสินทร์ บอกว่า ปกติช่วงนี้ของทุกปีจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่ตอนนี้อัตราการเข้าพัก เต็ม 100% โดยลูกค้าส่วนใหญ่ราว 90% เป็นชาวไทย ที่เหลือเป็นต่างชาติ ทั้งที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเพื่อทำงาน และต่างชาติที่แต่งงานมีครอบครัวที่นี่ รวมถึงต่างชาติที่เป็นนักท่องเที่ยว ซึ่งเดินทางมาประเทศไทยบ่อยครั้ง และรับรู้ถึงพระมหากรุณาธิคุณ และพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงอยากเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทได้ ในพระบรมมหาราชวัง เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต ส่วนใหญ่พยายามจองล่วงหน้าถึง 1 สัปดาห์ แต่โรงแรมมีระเบียบให้จองได้ล่วงหน้า 3-5 วันเท่านั้น เฉลี่ยระยะเวลาเข้าพัก 3-4 วัน ขณะที่ความต้องการของลูกค้ามีมากกว่าที่โรงแรมจะรองรับ เนื่องจากอยู่ระหว่างการปรับปรุงห้องพักจำนวน 50 ห้อง จากที่มีทั้งหมด 300 ห้อง แต่จะเร่งดำเนินการปรับปรุงให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนห้องอาหารที่เป็นแบบบุฟเฟต์ก็มีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงที่ประชาชนเดินทางมาร่วมถวายความอาลัยบริเวณสนามหลวงและรอบพระบรมหาราชวัง ทั้งในช่วงเช้าและเที่ยง รวมไปถึงค็อฟฟี่ช็อปซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และนับจากวันนี้ ได้เตรียมวัตถุดิบรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ที่คาดว่าจะมากกว่าวันปกติถึง 50% 

ทีมข่าวได้พูดคุยกับกลุ่มแม่บ้านวัยเกษียณที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตด้วยความตั้งใจ พวกเธอวางแผนเดินทางตั้งแต่จองตั๋วโดยสารเครื่องบิน ที่พัก และศึกษาการเดินทางล่วงหน้า นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่โดยสารรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิ้งค์ แม้จะต่อรถหลายต่อแต่ไม่ย่อท้อ

สำหรับใครที่จะจองห้องพักในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ทางโรงแรมแจ้งว่าควรติดตามและหาข้อมูลอย่างต่อเนื่อง เพราะคาดว่าจะยังคงหนาแน่น โดยอาจเลือกที่พักที่ไกลออกไปสักเล็กน้อย พร้อมศึกษาเส้นทางการเดินทางที่ทางโรงแรมร่วมกันให้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS